Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> 5 thực phẩm chứa nhiều hóa chất bạn đã biết?

5 thực phẩm chứa nhiều hóa chất bạn đã biết?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Dù bạn đã mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch nhưng các loại thực phẩm này chưa chắc đã “sạch” vì chúng chứa nhiều hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu và rất khó rửa sạch. Để đảm bảo một sức khỏe tốt thuốc nam khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng những hoa quả này.

dau-tay

1. Dâu tây: Theo The Richest, báo cáo năm 2013 từ Mạng lưới hành động về thuốc bảo vệ thực vật phát hiện một mẫu dâu tây chứa tới 54% dư lượng thuốc trừ sâu khác nhau, trong đó có 9 chất gây ung thư, 24 loại gây rối loạn hormone, 11 loại là độc tố thần kinh và 12 độc tố gây vô sinh. Kết cấu mềm mại của dâu tây làm cho nó dễ dàng hấp thụ các hóa chất, điều đó cũng đồng nghĩa với việc khó loại bỏ hóa chất độc hại khi sử dụng.

tao
2. Táo:

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Các loại thuốc trừ sâu được phun trong quá trình trồng và bảo quản táo để giữ táo tươi lâu, tránh sâu bọ. Chúng rất dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào bên trong. Đặc biệt, thuốc trừ sâu không chỉ được thấy trên táo tươi mà còn có thể có trong nước sốt táo và nước ép táo.

ot
3. Ớt chuông: Ớt chuông hay ớt ngọt là một thực phẩm khác có thể bị phun tới 50 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau, trong đó nhiều nhất là imidacloprid. Trong thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học phát hiện hóa chất này có thể gây tổn thương gan, các vấn đề đông máu, nồng độ cholesterol tăng và các vấn đề về sinh sản.

dao

4. Đào:

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Một nghiên cứu năm 2008 của Bộ Nông nghiệp Mỹ phát hiện hơn 50 hợp chất thuốc trừ sâu có trong quả đào, trong đó có một số loại bị cấm sử dụng, 5 hợp chất khác vượt quá giới hạn cho phép của Cơ quan Bảo vệ Môi trường. Đặc biệt, 2 trong số các hóa chất độc hại là fludioxonil, phá vỡ gan, thận, và iprodione, chất gây ung thư cho con người.

khoai-tay

5. Khoai tây: Theo dữ liệu Chương trình bảo vệ thực vật của USDA, có 35 loại thuốc trừ sâu khác nhau được tìm thấy trên củ khoai tây thông thường. 76% các loại khoai tây có chứa chlorpropham, loại thuốc diệt cỏ có thể làm chậm sự tăng trưởng và tắc nghẽn lá lách và gây tử vong. Chúng cũng được phun với thuốc diệt nấm trong suốt mùa sinh trưởng, thuốc diệt cỏ trước khi thu hoạch và phum hóa chất sau khi đào lên để ngăn nảy mầm sớm.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...