Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Nên ăn quả gì để có sức khỏe tốt mỗi ngày?

Nên ăn quả gì để có sức khỏe tốt mỗi ngày?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hoa quả là một phần trong món ăn không thể thiếu hàng ngày của mỗi chúng ta. Vậy nên ăn những loại quả gì để giúp cho ta có một ngày làm việc đầy sức khỏe tràn trề năng lượng.

thuoc-nam-qua-tao

Quả táo chứa các polyme flavonid

Theo Prevention, táo là một trong những loại quả giúp kiểm soát cân nặng. Táo chứa các polyme flavonoid ức chế enzim phá vỡ đường đơn, nghĩa là thay vì lưu trữ, cơ thể sẽ thải ra nhiều đường hơn. Ngoài ra, pectin, một dạng chất xơ của táo phối hợp với flavonoid sẽ giảm nồng độ chất béo trong máu.

thuoc-nam-qua-le

Lê chứa nhiều pectin

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Cũng như táo, lê là nguồn dồi dào pectin. Chúng cung cấp 1/4 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài ra, lê còn giàu flavonols và flavan-3-ols-flavonoids, bảo vệ cơ thể khỏi tăng cân cũng như tiểu đường tuýp 2.

thuoc-nam-qua-viet-quat

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa

Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch cùng các chứng viêm nhiễm. Việt quất đông lạnh sẽ tốt hơn khi còn tươi.

thuoc-nam-qua-dau-tay

Dâu tây giúp giảm đường huyết

Dù không nhiều như việt quất, thành phần của dâu tây cũng bao gồm các chất chóng oxy hóa, giúp giảm viêm và kiểm soát đường huyết sau một bữa ăn nặng. Nghiên cứu của tờ British Journal of Nutrition cho thấy ăn dâu tây trước khi dùng đồ ngọt khiến cơ thể khó hấp thụ đường hơn.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM .

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...