Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Tổng hợp những bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu tại nhà tốt nhất

Tổng hợp những bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu tại nhà tốt nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chỉ cần áp dụng một số bài thuốc nam đơn giản có sẵn trong nhà, bạn có thể khắc phục bệnh thận yếu hiệu quả, hạn chế tối đa tác dụng phụ.

Tổng hợp những bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu tại nhà tốt nhất

Theo các chuyên gia về y học cổ truyền thì việc sử dụng thuốc nam trong điều trị thận yếu rất hiệu quả có thể giúp bạn chữa bệnh thận yếu mà tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng xấu từ thuốc Tây.

Bài thuốc từ tang phiêu diêu chữa bệnh thận yếu rất tốt

Được biết, Tang phiêu tiêu chính là cái tổ bọc những quả trứng của con bọ ngựa sống trên cây dâu tằm. Dược liệu này có vị ngọt, mặn và tình bình, được quy vào 2 kinh Thận và Can. Theo phân tích của bác sĩ công tác tại Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì tang phiêu tiêu có các tác dụng như bổ thận, thông kinh lạc, thông chứng ngũ lâm và lợi thủy. Nhờ đó mà từ lâu trong dân gian đã được dùng để kiểm soát bệnh thận yếu.

Ngoài ra, trong tổ bọ ngựa còn chứa các thành phần hoạt chất với dược tính đa dạng. Điển hình như Acid amin, Protein, Calcium, Lipit… giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể, lợi tiểu. Để hỗ trợ hoạt động của thận, cần khéo léo kết hợp với các vị thuốc khác.

Bạn có thể áp dụng điều trị thận yếu bằng tang phiêu diêu như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Tang phiêu tiêu, đảng sâm, phục thần, ích trí nhân mỗi vị 15g, hoài sơn, mẫu lệ, miệt giáp, thỏ ty tử, long cốt mỗi vị 12g, ngũ vị tử, ô dược, thạch xương bồ mỗi vị 6g, 9g đương quy cùng với 4,5g viễn chí.

Bước 1: Các vị thuốc trên cho vào ấm sắc lấy nước đặc. Dùng 1 thang/ngày cùng với 3g bổ trung ích khí hoàn. Cần duy trì liên tục trong 7 ngày.

Chỉ cần áp dụng đúng cách và đều đặn, thận sẽ được cải thiện và khỏe lên.

Bài thuốc nam chữa thận yếu bằng rau ngổ tại nhà

Rau ngổ là vị thuốc nam quen thuộc có tính mát với rất nhiều công dụng đặc trưng. Điển hình như cầm máu, lợi tiểu, làm mát máu, thông hoạt trung tiện. Nghiên cứu hiện đại cũng ghi nhận, loại thảo dược này chứa nhiều thành phần có dược tính cao. Ví dụ như Collulose, Các vitamin B, C, Lipid, Caroten, Gluxit, Tro, Tinh dầu, Enydrin…Nhờ đó mà rau ngổ có khả năng làm giãn nở các mạch máu và tăng cường chức năng lọc của cầu thận. Nhờ vậy mà tăng lưu lượng nước tiểu đào thải ra ngoài, không chỉ cải thiện chức năng thận mà còn hỗ trợ loại bỏ sỏi thận.

Bài thuốc nam chữa thận yếu bằng rau ngổ tại nhà

Cách thực hiện bài thuốc làm từ rau ngổ như sau:

  • Cần chuẩn bị khoảng 30g rau ngổ
  • Rửa sạch nguyên liệu với nước muối loãng rồi cho vào cối giã nát
  • Thêm vào 150ml nước sôi nguội, khuấy đều rồi gạn lấy nước
  • Thêm vào chút đường để dễ uống hơn

Bài thuốc nam chữa bệnh thận yếu từ cây mã đề hiệu quả

Cây mã đề là vị thuốc nam rất quen thuộc có vị ngọt, tính hàn với rất nhiều công dụng quý. Phải kể đến như thanh lọc cơ thể, làm sạch phong nhiệt và làm tiêu tắc nghẽn tại thận. Nhờ đó mà đem lại hiệu quả tốt trong điều trị chứng thận yếu hay sỏi thận. Hơn nữa, các thành phần trong mã đề như Aucubin, Rinantin, Aucubozit, Carotin, Vitamin C, Vitamin K… còn rất tốt cho sức khỏe. Thúc đẩy quá trình thanh lọc và giải độc diễn ra nhanh chóng hơn.

Các bác sĩ chia sẻ tác dụng của cây thuốc quý mang tên mã đề điều trị thận yếu như sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị 10g mã đề cùng với 2g cam thảo

Bước 2: Cho nguyên liệu trên vào ấm, thêm 600ml

Bước 3: Đun trên lửa nhỏ đến khi lượng nước cạn còn khoảng 200ml

Bước 4: Chia đều làm 3 lần uống trong ngày, dùng 1 thang/ ngày

Trên đây là một số bài thuốc nam điều trị thận yếu mà bạn có thể áp dụng càng sớm càng tốt.

Nguồn thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...