Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Thức uống ưa thích lại là bài thuốc hay – nước dừa

Thức uống ưa thích lại là bài thuốc hay – nước dừa

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nước dừa một thức uống ưa thích của nhiều người bởi vị ngọt thanh hơi chua làm con người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu, không chỉ dừng lại ở đó nước dừa còn có nhiều tác dụng như sau.

Thức uống ưa thích lại là bài thuốc hay – nước dừa

Thức uống ưa thích lại là bài thuốc hay – nước dừa

Nước dừa tốt như thế nào cho cơ thể của bạn?

Theo chuyên mục tin tức Cao đẳng Y Dược cho biết: Các nghiên cứu khác nhau cho thấy, nước dừa có thể giúp hydrat hóa, kiểm soát tiểu đường, tăng cường sức khỏe cho tim mạch và nhiều hơn thế nữa.

Nước dừa có một sự pha trộn thích hợp giữa vị ngọt thanh và chua, nó là một trong những thức uống tuyệt vời nhất trong mùa hè. 

Trước khi đi làm hoặc uống sau khi tập luyện, nước dừa luôn là một lựa chọn lý tưởng.

Những công dụng tuyệt vời từ nước dừa mà chúng ta nên biết

Những công dụng tuyệt vời từ nước dừa mà chúng ta nên biết

Một số công dụng tuyệt vời từ nước dừa

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước dừa mọi người có thể tham khảo cà tìm hiểu nhé.

Làm hạ huyết áp

Trong nước dừa có Kali với khoáng chất trong nước dừa rất tốt cho việc hạ huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Western Indian Medical Journal, Ấn Độ cho thấy, nước dừa có ảnh hưởng tích cực đến những người bị tăng huyết áp. Lưu ý rằng sau khi tiêu thụ, huyết áp tâm thu giảm trung bình 70%.

Nước dừa bù nước rất tốt

Nước dừa là một cách tuyệt vời để bổ sung hydrate sau khi tập luyện và trên thực tế, nó cũng là một thay thế cho đồ uống thể thao. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học nhiệt đới và Sức khỏe cộng đồng Mỹ kết luận rằng, nước dừa cải thiện khả năng phục hồi các khoáng chất bị mất trong quá trình đổ mồ hôi sau khi vận động.

Nước dừa có thể ngăn chặn sỏi thận

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí chính thức của Hiệp hội Tiết niệu Brazil, khi tiến hành nghiên cứu trên chuột mắc sỏi thận, họ thấy rằng nước dừa giữ cho các tinh thể sỏi không dính vào thận cũng như các phần khác của đường tiết niệu và nhanh chóng đào thải sỏi ra ngoài qua nước tiểu.

Nước dừa giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước dừa làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện các dấu hiệu sức khỏe khác ở động vật bị tiểu đường. 

Trong một nghiên cứu ở Anh, chuột mắc bệnh tiểu đường được cho uống nước dừa, kết quả cho thấy chúng duy trì lượng đường trong máu tốt hơn so với những con chuột tiểu đường khác không sử dụng nước dừa.

Nghiên cứu tương tự cũng thấy rằng, chuột dùng nước dừa thường xuyên có nồng độ hemoglobin A1c thấp hơn, một chỉ số kiểm soát lượng đường trong máu dài hạn.

Nguồn: Thuốc Nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...