Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Tạm biệt nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ với Bài thuốc Nam bí truyền

Tạm biệt nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ với Bài thuốc Nam bí truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Nam được biết đến là một phương pháp chữa bệnh vừa đơn giản, tiết kiệm lại hiệu quả với người bị thoái hóa đốt sống cổ. Nhất là với một số bài thuốc dưới đây.

Tạm biệt nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ với Bài thuốc Nam

Tạm biệt nỗi lo thoái hóa đốt sống cổ với Bài thuốc Nam

Thói quen sinh hoạt, sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị công nghệ… càng làm cho bệnh nhân bị các bệnh liên quan đến đốt sống cổ ngày càng nhiều. Để khắc phục bệnh này, các thầy thuốc Y học cổ truyền xin giới thiệu một số bài thuốc đơn giản như sau:

Ảnh hưởng của thoái hóa đốt sống cổ đến cuộc sống

Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về đốt sống cũng là một giảng viên đang công tác tại Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bệnh này chính là nguyên nhân khiến cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của bạn gặp nhiều phiền toái. Có thể thấy rằng nếu bạn bị thoái hóa đốt sống cổ thì bạn sẽ không thể thoải mái để làm việc và giải trí như những người khỏe mạnh khác. Nhờ một số bài thuốc nam phổ biến thì bạn có thể tự điều trị được căn bệnh mãn tính, khó chịu này.

Một Điều Dưỡng viên đã từng làm việc cho các bệnh viện y học cổ truyền điều trị cho người bị bệnh này cho hay, nếu như để tình trạng này kéo dài thì bạn sẽ gặp thêm các vấn đề về xương khớp khi về già. Bạn sẽ không còn cái cảm giác thoải mái và vui vẻ nữa. Nhất là với người có thói quen sinh hoạt không đúng thì càng dễ bị thoái hóa đốt sống cổ.

Một số bài thuốc nam đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bài thuốc 1 từ cây trinh nữ:

Chúng tôi tìm đến một bác sĩ chuyên về thoái hóa cột sống, có vợ là giảng viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì bạn có thể áp dụng bài thuốc nam đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Bài thuốc từ cây trinh nữ

Bài thuốc từ cây trinh nữ

Nguyên liệu của bài thuốc này bao gồm:

 • Rễ, thân, lá của cây lá lốt.
 • Lá ngải cứu tươi.
 • Cây trinh nữ
 • Cây cỏ xước

Cách thực hiện:

Bước 1: bạn nên rửa sạch và phơi khô các bộ phận của cây lá lốt.

Bước 2: Ngải cứu rửa sạch, rồi phơi tái, băm nhỏ sau đó sao vàng hạ thổ là được. Bước 3: Phơi khô cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước.

Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên cho vào túi vàng rồi pha như trà với nước nóng để uống hằng ngày thay cho nước. Đây cũng là bài thuốc hay hiệu quả cho đường tiêu hóa.

Bài thuốc 2 từ cây giọt sành

Cũng là một bài thuốc nam cực tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì bạn còn cần phải sử dụng thêm bài thuốc dưới đây. Với kinh nghiệm của một sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn Mai đã áp dụng thành côn bài thuốc này vào thực tế.

Hết bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhờ thuốc nam

Hết bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhờ thuốc nam

Nguyên liệu của bài thuốc 2 bao gồm:

 • Cây giọt sành
 • Cây bướm bạc cây đỗ trọng
 • Cây lá lốt
 • Cây trinh nữ
 • Cây ngải cứu
 • Cây hà thủ ô
 • Cây đinh lăng.

Khi bạn bị bênh này chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu trên đây rồi sắc với 4 chén nước. Sau khi nấu thì bạn chắt ra còn 1 chén nước là vừa đủ. Cho thêm 3 chén nước vào rồi tiếp tục nấu đến khi còn lại nửa chén là được. Bạn cần uống đều 3 lần/ngày đều đặn.

Và với ghi nhận của tin tức ngành Dược thì có thể thấy rằng bài thuốc trên đã phát huy hiệu quả và giúp cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ khắc phục được tình trạng bệnh tình của mình.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...