Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của trà xanh trong Đông y

Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của trà xanh trong Đông y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong Y học, trà xanh là loại thảo dược có ý nghĩa rất quan trọng cho sức khỏe với nhiều người đây loại thức uống quen thuộc và bổ dưỡng phù hợp mọi lứa tuổi.

Trà xanh mang đến một loại thức uống bổ dưỡng

Trà xanh mang đến một loại thức uống bổ dưỡng

Hạ huyết áp

Các Y sĩ Y học Cổ truyền khuyến cáo, những người có huyết áp cao nên thường xuyên sử dụng một lượng trà xanh vừa đủ trong ngày, trà xanh giúp lợi tiểu, giảm sung, ức chế sự hấp thu của tiểu quản thận, kích thích trung khu vận động của huyết quản, gia tăng độ lọc của thận, từ đó có tác dụng giảm huyết áp và lợi tiểu.

Bệnh cao huyết áp hay thường gặp ở người già vì thế những người có tiền sử bệnh này lên sử dụng nước trà xanh loãng uống thay nước lọc hàng ngày, sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Giảm bệnh nhức chân

Trà xanh chính là một cây thuốc vị thuốc trong Đông y, với những người thường xuyên bị nhức chân, hay phong thấp, chân có mùi hôi nên đun nước lá trà xanh để ngâm chân 4 lần/ tuần. Nước lá trà xanh sẽ hạn chế sự tiết mồ hôi của chân bởi chất bVnEtips –an, qua đó làm bàn chân trở nên thông thoáng hơn.

Ngoài việc khử mùi chân và giảm chứng nhức chân, nước trà xanh cũng có tác dụng làm dịu da khi bị cháy nắng, chính vì thế khi bị cháy nắng bạn nên tắm bằng nước trà xanh để nguội, cho thêm 1 ít đá, chúng sẽ giúp làm giảm những vết cháy nắng trên da.

Trị mùi hôi ở miệng

Nếu gặp các vấn đề về răng miệng, như sâu răng hay hôi miệng, bạn có thể sử dụng 1 nắm trà xanh đun với 1 cốc nước, sau cùng cho soda vào để đánh răng, sử dụng thường xuyên và hàng ngày để có hơi thở thơm mát hơn, cách này còn giúp răng được chắc khỏe cũng như trắng sáng hơn.

Hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Hiện nay, nhiều bác sĩ về dinh dưỡng khuyến cáo người dùng nên sử dùng trà xanh thay cho cà phê vào mỗi buổi sáng. Vì các chất trong trà xanh giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bởi trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa. Cũng theo như nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng trà xanh trong thời gian dài sẽ hoàn toàn không mắc các bệnh ung thư, chính vì thế lá trà xanh rất tốt cho sức khỏe đời sống con người.

Ngày nay thị trường có khá nhiều các sản phẩn chế biến từ trà xanh

Ngày nay thị trường có khá nhiều các sản phẩn chế biến từ trà xanh

Trị ngứa người

Khi bị nổi mẩn ngứa trên da bạn khoan sử dụng các thuốc bôi ngoài da, chỉ cần đun nước trà xanh nên pha loãng, cho một ít muối trắng và tắm hàng ngày. Sau vài ngày tắm thường xuyên các đốm mẩn ngứa trên da sẽ nhanh chóng biến mất.

Hiện nay nhiều phụ nữ hiện đại thường sử dụng bột trà xanh để hạn chế sự xuất hiện các nếp nhăn, làm trắng da. Để làm được bột trà xanh bạn chỉ cần chọn những lá trà xanh bánh tẻ đem rửa sạch và phơi khô, sau đó bỏ gân lá và xơ, dùng lá để xay thành bột mịn, mỗi lần đắp 1 lấy 1 ít bột trà xanh trộn cùng mật ong hoặc sữa chua để đắp lên mặt. Ngày nay nhiều nước có ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển, cũng sử dụng trà xanh trong các sản phẩm dưỡng da.  

Mặc dù trà xanh là một thực phẩm rất lành tính và phù hợp với nhiều người, nhưng  theo tin tức mới nhất về tin tức y dược cho biết, với một vài trường hợp mắc bệnh bệnh thiếu máu,thiếu canxi, người bệnh tim, táo bón, mất ngủ, tuyệt đối không nên sử dụng trà xanh để uống, nếu cố tình sử dụng chúng có thể gây ra tổn thương cơ thể và một vài vấn đề khác liên quan.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp Y học cổ truyền giúp điều trị chứng đau lưng hiệu quả

Đau lưng là bệnh lý xương khớp thường gặp hiện nay. Ngoài việc sử dụng ...