Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Quan hệ tình dục có 12 điểm lợi ích mang lại cho các cặp đôi

Quan hệ tình dục có 12 điểm lợi ích mang lại cho các cặp đôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tình dục không chỉ để gắn kết các cặp đôi lại với nhau, cũng không chỉ là món gia vị của tình yêu mà tình dục còn có rất nhiều lợi ích để giúp cải thiện tâm lí của các cặp đôi.

Quan hệ tình dục có 12 điểm lợi ích mang lại cho các cặp đôi

Quan hệ tình dục có 12 điểm lợi ích mang lại cho các cặp đôi

Theo những tin tức sức khỏe đời sống mà các chuyên gia đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì việc quan hệ tình dục đều đặn không chỉ giúp bạn duy trì một đời sông hôn nhân viên mãn mà nó còn giúp bạn giữa gìn và bảo vệ sức khỏe.

Quan hệ tình dục có 12 điểm lợi ích mang lại cho các cặp đôi

  • Tình dục giúp bạn chống cảm lạnh và cúm

Theo các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: thì những người có quan hệ tình dục đều đặn sẽ giúp các cặp đôi tăng cường được lượng kháng thể miễn dịch IgA cao hơn so với những cặp đôi quan hệ 1 lần/tuần. Chính IgA giúp các cặp đôi phòng tránh cúm một cách hiệu quả.

  • Tình dục giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn

Khi quan hệ tình dục sẽ giúp bạn tăng lưu lượng máu và khiến tim đập mạnh hơn, vì khi bạn quan hệ tình dục chính là việc bạn đang luyện tập thể dục thể thao (và việc này thì thú vị hơn rất nhiều so với việc chạy bộ). Chính điều này sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng cũng như một sức khỏe dẻo dai.

Tình dục giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn

Tình dục giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn

  • Tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Theo các giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại chính là một trong những lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tình dục có quan hệ tích cực đến việc sống thọ hơn. Đặc biệt, tình dục có vẻ như làm tăng khả năng làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

  • Tình dục điều chỉnh lượng hormone

Hormon cũng chính là một trong những yếu tố giúp các chị em duy trì sức khỏe và sắc đẹp, ngoài ra nó còn có tác dụng giúp bạn điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm các triệu chứng tiêu cực của giai đoạn mãn kinh, đây chính là lợi ích không thể phủ nhận mà tình dục mang lại cho chị em.

  • Tình dục chữa đau đầu và làm giảm các cơn đau thể chất

Tại sao đây lại được liệt kê và danh sách 12 lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho các cặp đôi, trong quá trình quan hệ tình dục hormone oxytocin được cơ thể giải phóng ra và oxytocin đây là hai Hormon có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả.

  • Tình dục làm giảm stress và giảm huyết áp

Theo các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đang công tác Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đây là lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại mà các cặp đôi dễ nhận thấy nhất, Hormon oxytocin ngoài tác dụng giảm đau chúng còn có tác dụng làm thư giãn các dây thần kinh giúp bạn giảm stress và giảm huyết áp.

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

  • Tình dục giúp bạn ngủ ngon hơn

Đây cũng là một lợi ích khi quan hệ tình dục mang đến cho bạn, sau khi kết thúc quá trình quan hệ, bạn sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi cộng với tác dụng của oxytocin. Oxytocin không chỉ khiến bạn bình tĩnh hơn mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  • Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến

Năm 2003, các nhà nghiên cứu Australia đã xuất bản một nghiên cứu chỉ ra rằng: nam giới càng xuất tinh nhiều ở độ tuổi từ 20-50, thì nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến càng giảm đi. Tuy đây mới chỉ là những nghiên cứu bước đầu nhưng cũng đã phần nào chứng minh được lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho sức khỏe của bạn.
Tuy nhiên, các cặp đôi không nên quan hệ tình dục quá nhiều, hãy cân đối số lần quan hệ với sức khỏe cũng như thể chất của bản thân để có thể tiếp nhận được những lợi ích khi quan hệ tình dục mang lại cho bạn.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...