Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Những bài thuốc dân gian điều trị bệnh mỡ máu bạn nên biết

Những bài thuốc dân gian điều trị bệnh mỡ máu bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh mỡ máu hiện nay khá phổ biến và để lại các biến chứng nguy hiểm nhưng nếu bạn điều trị đúng cách thì không cần quá lo lắng. Sau đây là những bài thuốc Nam hay mà bạn nên biết để chữa bệnh hiệu quả.

Những bài thuốc trị bệnh mỡ máu hiệu quả

Những bài thuốc trị bệnh mỡ máu hiệu quả

Bệnh mỡ trong máu là căn bệnh như thế nào?

Bệnh mỡ máu là căn bệnh thường xuất hiện khi có một hoặc nhiều chất béo có trong huyết dịch như Trilycerid hay Cholesterol có sự tăng cao bất thường trong máu. Thông thường nồng độ Cholesterol bình thường ở mức 110 – 200mg% (2,8 – 5,2 mol/l). Khi bệnh nhân ăn quá nhiều hay do hợp thành quá nhiều trong cơ thể sẽ phát sinh bệnh mỡ trong máu. Nguyên nhân cũng có thể bởi sự tiêu trừ của tổ chức ngoại vi yếu gây nên. Bệnh ở dạng nguyên phát là do di truyền, còn bệnh thứ phát là do bệnh tật, chế độ ăn uống mang lại.

Theo Đông Y, việc trao đổi vận hóa của sự phân bố nước bọt cũng như mồ hôi, làm sinh ra những đờm cục làm trở ngại, vận hành và biến đổi là nguyên nhân gây là bệnh mỡ trong máu. Khi có sự mất đi sự vận động của những lục phủ ngũ tạng, biến đổi của thận, mất đi sự thông của gan, mất đi sự phân bố của phổi, mất đi vai trò chủ trì của tim. Có thể điều trị bệnh bằng cách tiêu đờm, cận động kiện toàn, hoạt huyết, bổ thận mềm gan hay những phương pháp kết hợp khác.

Những bài thuốc dễ phục chế để điều trị bệnh mỡ máu

Những bài thuốc dễ phục chế để điều trị bệnh mỡ máu

Những bài thuốc dân gian điều trị bệnh mỡ trong máu hiệu quả

Theo nguồn Dược học cổ truyền, tuy là căn bệnh khá nguy hiểm nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế và điều trị căn bệnh này bằng các bài thuốc hay khuyên dùng sau đây:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị 60g lá sen khô, 10g sơn trà sống, 10g sinh y mễ, 15g hoa sinh diệp, 15g vỏ quát, 60g lá trà. Tất cả đều tán thành bột và đun nước sôi pha uống như trà. Đơn thuốc có tác dụng tỉnh tỳ hóa thấp, hạ chỉ giảm béo, có thể dùng cho những bệnh nhân nhiễm mỡ trong máu, khó thở, chóng mặt nhức đầu, căng mạch…

Bài thuốc 2: Chuẩn bị lá sen tươi 30g, có thể dùng lá sen 10g khô nếu không có lá sen tươi. Rửa sạch và ngâm lá sen, thái nhỏ vừa uống và cho vào cốc sứ ngâm nước, có thể uống như trà sau khi ngâm 15 phút. Đơn thuốc có tác dụng cho người bị nhiễm trong máu, giúp hạ lượng cholesterol trong máu hiệu quả

Bài thuốc 3: Chuẩn bị  hắc chi ma 60g, gạo tẻ 50g, dâu 12g. Rửa và để riêng gạo, dâu rồi nghiền nát cả 3 vị trên vào bình, cho nước đun sôi, lại cho thêm đường trắng và đun sôi, nấu cho thành dạng hồ ăn có vị thơm. Đơn thuốc có tác dụng ích thận, bổ âm thanh nhiệt, hạ thấp huyết chỉ, dành cho những người bị nhiễm mỡ trong máu hiệu quả.

Tuy rằng là các bài thuốc dân gian khá lành tính, dễ phục dụng nhưng để đạt hiệu quả điều trị cao nhất thì bệnh nhân nên đến các trung tâm y tế để thăm khám, sau đó sử dụng theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ , y sĩ có chuyên môn.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...