Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Kinh nghiệm nghề nghiệp của những Điều dưỡng viên nhiều kinh nhiệm

Kinh nghiệm nghề nghiệp của những Điều dưỡng viên nhiều kinh nhiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ước mơ trở thành điều dưỡng viên hiện đang là mong muốn của rất nhiều các bạn trẻ. Nhưng nghề Điều dưỡng có thật sự là nhàn, các bạn hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những Điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm để có thêm góc nhìn về ngành điều dưỡng

Kinh nghiệm nghề nghiệp của những Điều dưỡng viên nhiều kinh nhiệm

Kinh nghiệm nghề nghiệp của những Điều dưỡng viên nhiều kinh nhiệm

1. Tốt nghiệp trường điều dưỡng không có nghĩa bạn được làm Điều dưỡng viên

Trong khi thời gian cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội tuyển sinh năm 2018 sắp đến gần để củng cố thêm động lực và quyết tâm với ước mơ đại học, cao đẳng của mình thì các bạn thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng cũng cần quan tâm đó là sau này mình sẽ làm gì sau khi ra trường.

Khi hoàn thành tấm bằng  Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp, được tuyển dụng vào làm việc tại các Bệnh viện, những phòng khám hay cơ sở khám chữa bệnh, khởi đầu bạn sẽ không được làm những công việc của 1 người Điều dưỡng ngay mà cần phải trải qua 1 khoá đào tạo tại nơi làm việc, để bổ sung kiến thức chuyên biệt để phục vụ công việc tại trung tâm làm việc của mình.

Sau thời gian được đào tạo kiến thức xong, bạn sẽ được phân công một nhiệm vụ cụ thể tại 1 khoa riêng biệt dưới sự quản lý trực tiếp của trưởng khoa đồng thời thực hiện các Y lệnh từ bác sĩ điều trị.

Bên cạnh đó nếu đã có đam mê với nghề Điều dưỡng kèm theo đó là bạn yếu thích nến Văn hoa Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật. Theo đó Điều dưỡng viên sẽ phải học một khóa đào tạo tiếng Nhật cơ bản để làm việc và sinh hoạt tại đây do đó lựa chọn chương trình này sẽ có rất nhiều lợi thế cho sinh viên Điều dưỡng muốn làm việc tại nước ngoài hoặc trờ về nước làm việc sau khi hết thời gian thực tập.

2. Nghề điều dưỡng viên không phải là một công việc nhàn nhãn

Sức hút đến từ ngành điều dưỡng chính là do sự thiệu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng. Chính vì thế những Điều dưỡng viên sẽ phải chịu rất nhiều áp lực công việc. Điều dương viên từ góc nhìn khác quan không phải dầm mưa dãi nắng nhưng như vậy mà nói ngành này nhàn hạ thì có lẽ sẽ hơi phiến diện.

Một Điều dưỡng viên phải đảm nhận một lúc việc chăm sóc cho rất nhiều người bệnh ở các mức độ và tình trạng bệnh khác nhau. Để làm tốt việc chăm sóc người bệnh ngoài việc Điều dưỡng viên phải có trình độ chuyên môn tốt thì họ còn cần phải cẩn thận, tỉ mỉ và chu đáo, hiểu tâm lý bệnh nhân. Đặc biệt dù mệt mỏi như nào thì tâm thái của một người Điều dưỡng viên cũng cần phải giữ thái độ thân thiện, hoà nhã với bệnh nhân.

Mỗi bệnh nhân đều có những tính tình, tình trạng bệnh khác nhau đòi hỏi Diều dưỡng viên ngoài có chuyên môn nghiệp vụ cao còn cần phải có kỹ năng mền tốt ứng sử linh để làm hài lòng mọi người bệnh.

3. Phân loại điều dưỡng viên theo trình độ học vấn

Đây là một chia sẻ rất hưu ích cho các bạn thí sinh khi lựa chọn theo ngành điều dưỡng. Do tính đặc thù của ngành điều dưỡng sẽ phân theo 2 cấp

Kinh nghiệm nghề nghiệp của những Điều dưỡng viên nhiều kinh nhiệm

Điều dưỡng viên được phân loại theo trình độ học vấn

>> Bạn có thể xem thêm Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Chính quy năm 2018 để đưa ra lựa chọn hợp lý trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới

Diều dưỡng viên cấp cao: là những người chịu trách nhiệm thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp và tham gia vào công tác đào tạo, quản lý và sử dụng, bảo quản các dụng cụ, thiết bị Y tế tại khoa của mình phụ trách. Đối với cấp bậc yêu cầu là Điều dưỡng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng điều dưỡng

Điều dưỡng Trung cấp: là Điều dưỡng viên thực hiện những kỹ thuật Điều dưỡng ở mức cơ bản

Thực chất Điều dưỡng viên luôn phải chịu áp lực rất nhiều từ việc chăm sóc người bệnh, làm sao để đưa ra được 1 phác đồ điều trị bệnh 1 cách tối ưu, làm thế nào để có thể chăm sóc cho từng bệnh nhân với từng loại bệnh khác nhau? Do đó để có thể làm được trong lĩnh vực Điều dưỡng bản thân người học trước tiên phải có sự đam mê, có trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

4. Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội trung tâm đào tạo Điều dưỡng viên

Mô hình trường học liên kết với bệnh viện. Học luôn đi đôi với thưc hành đây chính là những yếu tố thuận lợi nhất đối với các bạn sinh viên theo học Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội. Là ngành cần phải tập trung thực hành nhiều bởi vì liên quan trực tiếp đến sức khoẻ con người. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi hàng năm đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên có trình độ được Bộ Y tế đánh giá cao và nhà tuyển dụng luôn hài lòng với chất lượng sinh viên học tại Trường. Sinh viên học tại trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội sẽ được đào tạo trong một môi trường thực hành, nâng cao kỹ năng tay nghề và những kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc, tiếp cận công việc một cách tốt nhất sau khi ra trường.

Trường cũng tiền hành tuyển sinh Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng dược dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp y dược hoặc các nghành nghề về sức khỏe có cơ hội học tập nâng cao kiến thức và trình độ đào tạo

Để biết những thông tin chính xác và hữu ích nhất mời các bạn liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

  • Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Pasteur.
  • Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
  • Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 – 0948.895.89

Xem thêm : Tu nghiệp sinh Điều dưỡng tại Nhật

Nguồn: Thuocnam.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...