Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Học ngành Dược “chuẩn” không nhất thiết phải vào đại học

Học ngành Dược “chuẩn” không nhất thiết phải vào đại học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người học ngành Dược mong muốn bản thân trở thành người Dược sĩ giỏi. Tuy nhiên để trở thành Dược sĩ giỏi không nhất thiết phải học trong môi trường đại học.

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội cho người học

Ngành Dược mang đến nhiều cơ hội cho người học

Ngành Dược, ngành triển vọng trong tương lai

Từ xưa đến nay, vị thế của ngành Dược chưa bao giờ suy giảm trong đời sống xã hội. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao khiến dược sĩ trở thành một nghề “hot”, được xã hội trọng dụng.

Theo Tin tức Y Dược, hiện nay nguồn nhân lực cho ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là nhân lực ở trình độ cao đẳng, đại học. Hơn nữa, nhân lực ngành Dược hiện chỉ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực kinh doanh, phân phối, dịch vụ mà quên đi công việc chăm sóc sức khỏe con người.  Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng các trường cao đẳng, đại học có chuyên khoa Dược tại nước ta còn quá ít, tất yếu dẫn tới tình trạng không có đủ nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Chính bởi thực trạng đó nên dù không tốt nghiệp từ các trường đại học y dược top đầu, chỉ cần thực sự có năng lực thì những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược vẫn có cơ hội sở hữu những việc làm tiềm năng cùng mức thu nhập ổn định.

Dễ nhận thấy hiện nay học đại học không phải là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi chi phí học tập tốn kém quá nhiều, thời gian học dài khiến nhiều sinh viên nản và đánh mất nhiều cơ hội trong tương lai. Trong khi học Cao đẳng Dược lại có điều kiện xét tuyển dễ dàng, phù hợp với nhiều người, chi phí học tập tiết kiệm. Vì thế học Cao đẳng Dược vấn là lựa chọn đông đảo thí sinh trên cả nước.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược Đà Nẵng dễ dàng

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược Đà Nẵng dễ dàng

Ngành Dược hệ Cao đẳng chính quy học những gì?

Với mục tiêu đào tạo Dược sĩ có phẩm chất đạo đức tốt cũng như có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản và công nghệ cao cùng với có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp. Thêm vào đó sinh viên ngành dược cũng phải có tầm nhìn và năng lực sáng tạo cùng với có khả năng hội nhập tốt. Hiện nay Cao đẳng Y dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur ngoài việc giảng dạy những kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở thì sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo chuyên sâu về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, tin sinh học, dược động học, công nghệ nano. Nhằm mục đích để tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng để thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của ngành dược như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý quản lý về ngành dược ở Việt Nam. Chương trình học tập bài bản và chuyên sầu trên cũng được Cao đẳng Y dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng với một vài chương trình học như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm nhằm tạo sự đồng bộ về chất lượng đầu ra.

Đối với chuyên ngành Điều dưỡng ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Cao đẳng Y dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur còn đào tạo thêm Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...