Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Giới thiệu bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong Đông Y

Giới thiệu bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong Đông Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi nói u xơ tuyến tiền liệt là nói đến một sự tăng kích thước do xơ hóa hoặc viêm phì đại của tuyến tiền liệt ở đàn ông có tuổi.

Giới thiệu bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong Đông Y

Giới thiệu bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong Đông Y

Giới thiệu bài thuốc điều trị u xơ tuyến tiền liệt trong Đông Y

Tuyến tiền liệt còn gọi là tuyến nhiếp hay tuyến nhiếp hộ, là tuyến tiết dịch của cơ quan sinh dục nam, bao chung quanh niệu đạo là ống để thoát nước tiểu ra ngoài.

Tuyến tiền liệt tiết ra chất lỏng hòa vào trong tinh dịch, nó có chức năng nuôi dưỡng và bảo vệ tinh trùng bằng cách trung hòa môi trường axit trong cơ quan sinh sản của cả hai phái. Khi độ tuổi tăng lên, nhu cầu tiết dịch giảm dần đi, tuyến tiền liệt xơ hóa dần và to ra, đó là quy luật bình thường của mỗi người đàn ông. Khi nói u xơ tuyến tiền liệt là nói đến một sự tăng kích thước do xơ hóa hoặc viêm phì đại của tuyến tiền liệt ở đàn ông có tuổi. Do bị to lên, tuyến tiền liệt ép vào niệu đạo và bàng quang, gây tiểu tiện khó khăn và làm tăng là dấu hiệu phổ biến nhất của u xơ tuyến tiền liệt  như: đái khó, đái dắt, đái nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít. Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu nặng có thể gây bí tiểu mạn tính dẫn đến viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, thận ứ nước, thậm chí suy thận.

Bài thuốc hay từ Đông Y dưới đây là một bài thuốc kinh nghiệm không có tác dụng phụ, làm “tiêu xơ”, đưa tuyến tiền liệt trở về kích thước bình thường. Xin giới thiệu để bạn đọc cùng tham khảo:

Sinh địa 12g, trạch tả 12g, bạch hoa xà thiệt thảo 12g,  sơn thù  12g, dâm dương hoắc 10g, bạch linh 10g, đan bì 10g, hoài sơn 10g, bán chi liên 12g, nghệ vàng 12g, trinh nữ hoàng cung 12g, hạt mã đề 8g, thổ phục linh 10g, cẩu tích  10g, giảo cổ lam 10g,  đảng sâm 20g, ý dĩ nhân 20g, cam thảo 8g.

Ngoài ra. Nếu đang bị bí tiểu nặng, gia thêm: Củ mía dò (sao) 20g, khiên ngưu 16g, hai vị gia thêm này chỉ uống 1 đến 2 ngày, khi đã đi tiểu dễ dàng thì dừng ngay.

Tất cả cho vào nồi cùng với 5 bát nước và thêm 5 lát gừng tươi, đun khi còn 2 bát. Sắc thêm 2 lần, mỗi lần lấy ra 1 bát, trộn chung cả 3 lần, cô lại còn 2 bát, chia đều ra dùng trong ngày. Uống liên tục trong 15 đến 20 thang, sau đó đi kiểm tra lại bằng siêu âm. Nếu đã trở lại bình thường, sau 2 tháng cũng nên uống thêm 5 đến 7 thang để không bị tái phát.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...