Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> “Đi làm như đi chơi” đó chính là đặc thù công việc của ngành dược

“Đi làm như đi chơi” đó chính là đặc thù công việc của ngành dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cao đẳng Dược đang được rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học , do cơ hội nghề nghiệp của ngành này rất rộng mở và ngành Dược được đánh giá là công việc nhàn hạ, lương cao.

“Đi  làm như đi chơi” đó chính là đặc thù công việc của ngành dược

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong khi đó nguồn nhân lực ngành Dược ở nước ta hiện nay còn mỏng chưa thể đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Không chỉ vậy, với chính sách mở cửa và hội nhập của Đảng và Nhà nước, ngày càng nhiều công ty và tập đoàn Dược phẩm của nước ngoài mở rộng thị trường tại Viêt Nam làm cho nguồn nhân lực của ngành Dược càng trở nên thiếu hụt trầm trọng. Tuy nhiên chính thực trạng này tại đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho những bạn trẻ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không chỉ ở hiện tại mà còn cả trong tương lai.

Cơ hội theo ngành Dược được mở rộng

Một trong những vấn đề được thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh hàng năm là chọn ngành chọn nghề như thế nào để sau khi ra trường dễ xin việc. Những năm trước đây, đối với những thí sinh yêu thích ngành Dược, việc theo đuổi đam mê trở thành Dược sĩ là rất khó, bởi điểm chuẩn vào các trường Đại học Y Dược trên cả nước luôn cao ngất ngưởng, bên cạnh đó tỷ lệ chọi cũng rất cao vì vậy kể cả những bạn học sinh có học lực Khá, Giỏi cũng chưa chắc đã có cơ hội trúng tuyển chứ đừng nói là học sinh có học lực Trung bình. Tuy nhiên, những năm gần đây quy chế tuyển sinh nhóm ngành Y Dược có nhiều thay đổi theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể theo đuổi đam mê. Với những bạn không có đủ năng lực và may mắn thi vào các trường đại học thì có thể đăng ký xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y Dược với điều kiện đầu vào đơn giản hơn.

Cơ hội theo ngành Dược được mở rộng

Học Cao đẳng Dược ra trường “đi làm như đi chơi”?

Theo 1 bài chia sẻ tin tức Y dược, Chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Dược, Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hàng năm có khoảng khoảng 90% sinh viên Dược có thể tìm được việc làm đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp. Để sinh viên sau khi ra trường nắm vững kiến thức chuyên môn và thành thạo tay nghề, Nhà trường đã áp dụng chương trình đào tạo đổi mới, bên cạnh những giờ lý thuyết nhà trường đã tăng cường những tiết thực hành để sinh viên có thể hiểu sâu và rõ kiến thức. Trong suốt quá trình học tập tại trường  ngoài việc được đào tạo những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cơ bản để có thể tồn tại và phát triển trong thời đại ngày càng cạnh tranh. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược không chỉ có thể đứng quầy bán thuốc mà còn có thể tham gia làm việc tại các công ty sản xuất, phân phối và kinh doanh Dược phẩm… So với các ngành nghề khác trong nhóm ngành Y Dược như Y Đa Khoa hay điều Dưỡng thì Dược là ngành được đánh giá tương đối nhàn vì Dược sĩ đa phần có thời gian làm việc cố định, ít khi phải trực đêm và không phải chịu quá nhiều áp lực mà mức thu nhập cũng vô cùng cạnh tranh. Đó cũng chính là lý do lý giải vì sao nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng cũng đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn có công việc ổn định hơn.

Học Cao đẳng Dược nên vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược nên vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và có ước mơ trở thành Dược sĩ nhưng lại không có khả năng trúng tuyển vào các trường đại học bạn hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2017 Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội theo học ngành Dược cho các bạn trẻ kể cả những bạn có học lực Trung bình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy chế tuyển sinh năm 2017, các bạn thí sinh có thể đến trực tiếp hoặc gửi thư đến văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn : Học Cao đẳng Dược ra trường “đi làm như đi chơi”

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...