Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Chữa sỏi thận hiệu quả với bài thuốc nam từ quả đu đủ xanh

Chữa sỏi thận hiệu quả với bài thuốc nam từ quả đu đủ xanh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Bài thuốc nam chữa sỏi thận bằng quả đu đủ đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Cùng tham khảo cách chế biến bài thuốc chữa sỏi thận từ quả đu đủ xanh trong bài viết sau.

Bệnh sỏi thận và cách điều trị.

Sỏi thận được hình thành khi nồng độ khoáng chất như canxi, oxalat, muối urat phốt phát trong nước tiểu tăng cao và không kịp thải hết ra ngoài lắng xuống tạo thành những viên sỏi trong thận.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận - 1

Bệnh sỏi thận không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Bình thường sỏi thận có dạng hình tròn nhẵn nhụi hoặc hình như quả cầu gai. Nếu sỏi thận hình tròn thường không gây nhiều đau đớn cho người bệnh, nhưng nếu sỏi có gai nhọn thường chọc vào thận gây đau đớn khó chịu vô cùng.

Nếu bệnh sỏi thận không được điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh sỏi thận có nhiều phương pháp điều trị như làm phẫu thuật lấy sỏi ra, tán sỏi qua da, uống thuốc làm tan sỏi… nhưng đến 60% số bệnh nhân xuất hiện sỏi thận trở lại.

Lý do là do sỏi thận được lấy ra nhưng nguyên nhân tạo sỏi thì vẫn còn. Nếu không trừ tận gốc, sỏi cứ được lấy ra lại hình thành sỏi khác, gây rất nhiều đau đớn, mệt mỏi và tốn kém cho người bệnh.

Cách chữa sỏi thận bằng bài thuốc từ đu đủ xanh.

Trong dân gian người ta thường áp dụng cách trị sỏi thận bằng những dược liệu thiên nhiên. Những dược liệu này có tác dụng bào mòn viên sỏi dần dần và loại ra khỏi cơ thể qua đường tiểu, không gây đau đớn cho người bệnh và đặc biệt không cần mổ.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Từ lâu, y học dân gian đã biết đến vị thuốc đu đủ xanh như một cứu cánh cho người bị sỏi thận. Bài thuốc chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh có cách chế biến đơn giản nhưng hiệu quả khá cao, ai cũng có thể làm được.

Cách chế biến đu đủ xanh thành bài thuốc chữa sỏi thận:

Dùng quả đu đủ xanh cắt đuôi, bỏ hạt, giữ nguyên vỏ xanh ở ngoài. Bỏ chút muối vào bên trong quả đu đủ rồi đem hấp cách thủy đến khi mềm, để nguội ăn hết cả vỏ.

Nếu quả nhỏ ăn hết trong một bữa, quả to có thể chia làm 2 bữa nhưng tốt nhất là nên chọn quả vừa ăn trong 1 bữa. Ngày ăn 1 lần, liên tục trong vòng 7 ngày.

Trước khi điều trị bằng bài thuốc này nên đến cơ sở y tế kiểm tra xem kích thước sỏi thận bao nhiêu. Sau 1 liệu trình nên đi kiểm tra lại lần nữa xem bài thuốc có hiệu quả không, sỏi đã ra hết chưa.

Nếu sỏi chưa ra hết thì có thể lặp lại liệu trình này nhưng phải sau đó 1 đến 2 tháng.

Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh cần ăn nhiều ra xanh, hoa quả, uống nhiều nước để cải thiện những nguyên nhân gây ra bệnh này.

Nguồn: Báo Đất Việt.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...