Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Chỉ 30 phút với một nắm lá Tía tô chấm dứt cơn đau gút

Chỉ 30 phút với một nắm lá Tía tô chấm dứt cơn đau gút

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chỉ những ai đau gút mới thấu hiểu được nổi đau hàng ngày mà căn bệnh gây ra, các cơn đau từ nặng đến nhẹ thậm chí đau dữ dội làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày.

 

Chấm dứt cơn đau gút bằng lá tía tô sau 30 phút

Giờ đây các cơn đau do gút sẽ không còn hành hạ bạn mỗi ngày, vì chỉ với lá Tía tô dễ tìm lại rẽ tiền sẽ giúp bạn an tâm và sống vui khỏe mỗi ngày.

Đặc điểm và hàm lượng trong tía tô đối với sức khỏe

Tía tô có màu tím hay còn gọi là xích tô, vị ấm, tính cay, không độc. Vị thuốc này được tận dụng trong cả ẩm thực lẫn chữa bệnh, là gia vị phổ biến trong nhiều món ăn và là bài thuốc chữa bệnh cảm mạo, thuốc an thai rất tốt.

Một hàm lượng dinh dưỡng khá cao chứa trong lá tía tô chắc hẳn sẽ làm bạn bất ngờ.Các vitamin bao gồm A, C và các khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho. Do đó, không có gì lạ khi tía tô lại được tận dụng trong nhiều lĩnh vực của sức khỏe đời sống.

Tận dụng những công dụng chữa bệnh từ lá tía tô hiệu quả

Theo Đông y, vị thuốc này thường có mặt trong các bài thuốc giải cảm, phong hàn, giảm sốt vì có tác dụng kích thích cơ thể ra mồ hôi.

Được biết, có đến 40% lượng dầu béo trong lá tía tô có tác dụng chữa bệnh hoặc làm nguyên liệu trong chế biến thức ăn rất tốt. Nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh gút, hãy dự trữ sẵn trong nhà loại rau tía tô hoặc trồng ngay trên sân thượng, vườn nhà mình vài gốc cây thuốc này khi cần dùng đến bạn nhé.

Cách để phòng những cơn đau gútđến bất chợt: Bạn hãy nhanh chóng lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi nấu thật kỹ, tương tự như khi bạn sắc thuốc. Nước thu được uống liền lập tức, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả trong vòng 30 phút và các cơn đau không còn “hành hạ” ngay sau đó.

Nước sắc lá tía tô giúp chấm dứt cơn đau gút sau 30 phút.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn các cơn đau tiếp tục diễn tiến trong tương lai, hãy thường xuyên sử dụng tía tô trong các bữa ăn hằng ngày. Nên ăn sống để loại rau này phát huy hết công dụng phòng bệnh gút.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện theo hướng dẫn này vì bài thuốc không hề gây ra các tác dụng phụ ngoài ý muốn mà lá tía tô lại phát huy công dụng mau chóng khi bạn vừa áp dụng. Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...