Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Bộ GD&ĐT khẳng định điểm chuẩn Đại học “TOP đầu” sẽ tăng nhẹ

Bộ GD&ĐT khẳng định điểm chuẩn Đại học “TOP đầu” sẽ tăng nhẹ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo những thông tin có được từ đại diện của các trường TOP đầu như: Bách khoa, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân… thì năm nay mức điểm chuẩn sẽ có sự dao động nhẹ do mức điểm các thí sinh năm nay khá là cao.

Bộ GD&ĐT khẳng định điểm chuẩn Đại học TOP đầu không tăng đột biến

Điểm thi THPT tăng cao khiến nhiều thí sinh lo lắng điểm chuẩn sẽ tăng đột biến. Tuy nhiên theo ghi nhận của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mức điểm chuẩn Đại học TOP đầu sẽ không nhiều biến động, nếu tăng chỉ từ 0,5 điểm.

Điểm thi THPT Quốc gia năm 2017 tốt và thực chất

Ngày 7/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017. Ngoại trừ môn Giáo dục công dân lần đầu xuất hiện, các môn khác đều có phổ điểm đồng đều, không biến động nhiều so với năm trước. Cụ thể như sau:

Môn Tiếng Anh: Điểm thi cao hơn so với năm ngoái. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt được nhất là 3.4, ở năm 2016 là 2.4. Số lượng thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên tăng cao và có sự đồng đều ở các nấc điểm (8.0; 8.2; 8.4… 9.8). Đồng thời, số điểm liệt cũng nhiều hơn năm trước.

Môn Toán: Phổ điểm năm 2017 không khác biệt nhiều so với 2016. Mức điểm trung bình tăng từ 5,02 lên 5,19 điểm. Cho thấy hình thức thi trắc nghiệm vẫn đánh giá được đúng năng lực của học sinh như đề tự luận trước đây.

Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM (Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) nhận định, mức điểm thi cho thấy chất lượng thí sinh năm 2017 tốt và thực chất bởi năm nay các em được được ôn tập kỹ, đề chuẩn hơn. Bên cạnh đó, thí sinh được làm quen nhiều lần với các đề minh họa, thử nghiệm, tham khảo Bộ Giáo dục công bố nên không bị bỡ ngỡ khi làm bài.

Phổ điểm môn Toán và tiếng Anh năm 2017 nhích lên so với năm 2016. 

Điểm chuẩn Đại học TOP đầu sẽ không tăng đột biến

Theo thống kê, số điểm 10 năm nay khoảng 4.000 điểm, tăng gấp hơn 50 lần so với năm 2016. Lý do là số môn thi tăng lên trong đó có 9% thí sinh chọn thi cả 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và hình thức thi chuyển sang trắc nghiệm.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân – ngôi trường có hơn 20 năm thi trắc nghiệm trong đánh giá cuối kỳ của sinh viên cho biết, cách thi này cho điểm cao hơn hẳn. Tuy nhiên, vẫn phản ánh đúng thực chất của người học bởi khích lệ sinh viên học đồng đều, sâu chắc kiến thức chứ không kiểu “trúng tủ” như tự luận.

Ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân đánh giá phổ điểm năm chung tăng lên 0.5-1 điểm, dự kiến điểm chuẩn xét tuyển Đại học của các trường Đại học TOP đầu không biến động nhiều. Nếu có thay đổi, chỉ chênh lệch 0,5 điểm do đó thí sinh không cần quá lo lắng.

Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương bà Phạm Thu Hương cũng đánh giá, phổ điểm thi THPT quốc gia 2017  có phần điểm dưới 6 nhiều hơn năm trước nhưng điểm từ 8 trở lên cũng tăng. Các trường tốp trên nhờ đó có nguồn tuyển sinh tốt. Bà Hương cũng khẳng định, dù số thí sinh được điểm trên 8 năm nay tăng lên nhưng ngưỡng đầu vào của trường Ngoại thương cũng sẽ không quá biến động.

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Thí sinh cứ mạnh dạn đăng ký các nguyện vọng ở ngưỡng điểm cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá dạng phổ điểm của tất cả bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn. Số điểm thi đạt điểm cao tăng đồng thời thí sinh có điểm liệt cũng tương đối lớn. Điểm trung bình dưới 5 của hầu hết bài thi, môn thi đều chiếm tỷ lệ 40 -60%. Ở phổ điểm các khối thi, điểm trung bình khối A, B năm 2017 không khác biệt so với 2016; khối D và A1 tăng 2 điểm; khối C tăng 1 điểm.

Nhiều giáo viên chia sẻ, các thông tin truyền thông dự đoán về mức điểm chuẩn Đại học năm 2017 ít nhiều gây ra tâm lý hoang mang cho thí sinh. Các em hãy cứ mạnh dạn đăng ký các nguyện vọng ở ngưỡng điểm cao mà mình yêu thích, bên cạnh đó đăng ký trường tốp giữa và một số trường Cao đẳng uy tín để làm lưới an toàn cho mình.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2017 có thể đăng ký trực tuyến hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:  Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...