Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Tôi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản khiến tôi rất khó chịu nên tôi có ý định dùng thuốc nam để điều trị bệnh trào ngược dạ dày. Tôi nên dùng bài thuốc nam nào?”

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng viêm tấy đường dẫn thức ăn từ họng vào dạ dày và thường biểu hiện nhẹ ở giai đoạn đầu nhưng nếu không không kịp thời điều trị sẽ gây khó chịu cho bệnh nhân, đồng thời khiến người bệnh gặp những biến chứng nguy hiểm như hẹp, loét, chảy máu thực quản và ung thư dạ dày.

Để lý giải nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, để thực hiện việc tiêu hóa thức ăn, dạ dày thường sản xuất ra acid chlohyric. Do lớp niêm mạc trong dạ dày có chất nhầy có tính bảo vệ nên tế bào lớp không bị ảnh hưởng của acid chlohyric nhưng đối với niêm mạc thực quản lại không có khả năng tự bảo vệ nên rất dễ bị acid làm tổn thương. Những biểu hiện mà bạn thường thấy ở bệnh nhân mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản đó là ợ nóng, khó nuốt, đau ngực, bị ho, đau họng, ợ hơi, tăng tiết nước bọt, hen phế quản,…Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, việc áp dụng những nhiều bài thuốc Đông y đang được nhiều người áp dụng do tính năng hiệu quả và an toàn của chúng.

Bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bài thuốc nam 1

Đây là bài thuốc nam có công hiệu trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản do căng thẳng thần kinh. Với bài thuốc này bạn cần các dược liệu: 20g hắc táo nhân, 20g phòng sâm, 16g mỗi vị hoài sơn, 16g cát căn, 16g liên nhục, 16g ngưu tất, 16g bạch truật, 12g trần bì, 10g chỉ xác, 12g cam thảo, 12g viễn chi, 10g bán hạ chế. Đem những dược liệu này sắc uống trong 2 ngày, mỗi ngày uống sau khi ăn.

Bài thuốc nam 2

Khi ăn những loại thức ăn, thực phẩm không phù hợp với hệ tiêu hóa có thể khiến dạ dày bị rối loạn chức năng khiến người bệnh gia tăng cảm giác buồn nôn, ợ hơi, đầy bụng, khí ở vùng trung tiêu trào ngược lên, vùng thượng vị đầy tức khó chịu. Trong trường hợp này, các bác sĩ theo giảng Cao đẳng Y học Cổ truyền thường xuyên các sinh viên của mình nên tư vấn người bệnh dùng bài thuốc nam theo phương pháp Đông y gồm: sắc (sao vàng hạ thổ) 16g, sâm đại hành 16g, hoài sơn 16g, biển đậu 16g, bạch truật (sao hàng thổ) 16g, lá đắng 16g, hoàng kỳ 15g, đương qui 12g, lá lốt 12g, xương bồ 12g, chỉ xác 10g, trần bì 10g, sinh khung 4g. Đem các dược liệu này sắc với liệu lượng 2 ngày một thang và uống 2 lần/ngày sẽ có hiệu quả trong việc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Trị khỏi bệnh trào ngược dạ dày bằng rau má

Trị khỏi bệnh trào ngược dạ dày bằng rau má

Bài thuốc nam 3

Đối với triệu chứng: ợ hơi, ợ nóng, đau tức vùng thược vị, bực bội, ngực sườn trướng đầy, bệnh thường cảm thấy khó chịu, tỳ và vị khí không lưu thoát, chán ăn mất ngủ, tinh thần sa sút, trong Đông y nhấn mạnh đến việc cần phải bồi bổ bình can, điều khí, kèm theo đó là phải nghỉ ngơi thoải mái. Chính vì vậy, bài thuốc hay bằng thuốc nam đang được áp dụng trong mục tiêu này.

Để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản với triệu chứng trên, người bệnh cần  bài thuốc gồm: rau má 20g, mã đề 16g, đương quy 16g, bạch truật 16g, cam thảo 16g, liên nhục 16g, đan bì 12g, bạch thược 12g, râu bắp 12g, chi tử 10g, bán hạ 10g, hậu phác 10g, trần bì 10g. Với bài thuốc nam này, người bệnh đem những dược liệu này sắc uống 2 ngày 1 thang và uống 2 lần sáng và chiều trước bữa ăn.

Đó là những bài thuốc nam bí truyền trong Đông y theo kinh nghiệm dân gian được những người từ thế hệ trước truyền lại trong việc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà bạn có thể tham khảo để áp dụng. Không chỉ hiệu quả mà những bài thuốc nam này lại an toàn đến dạ dày của người bệnh giúp bệnh tình nhanh chóng khỏe lại.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển theo mức độ không kiểm soát dẫn đến ung thư và nguy cơ tử vong sẽ cao hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, khi có những biểu hiện về bệnh, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ khám, kỹ thuật viên xét nghiệm để đưa ra giải pháp điều trị kịp thời.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...