Những tác dụng bất ngờ của quả dứa

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

  • Đặc tính kháng viêm:

Theo tin tức y dược nước dứa có tác dụng như một loại enzyme chống viêm trên cơ thể vô cùng hiệu quả. Nó có tác dụng tốt, hiệu quả ngang với những nhóm thuốc chống viêm trong Tây Y mà lại lành tính hơn rất nhiều.

  • Hỗ trợ tiêu hóa:

Nước ép dứa hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, các bạn có thể sử dụng cả phần nước và phần bã của quả dứa. Nước dứa sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn khi bị đầy bụng, chướng hơi, ăn khó tiêu… Nếu bạn cho thêm vào một chút bột nghệ, còn có thể loại bỏ dễ dàng lượng protein dư thừa trong cơ thể.

  • Giúp thận khỏe mạnh:

Nước ép dứa cũng giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân trong cơ thể, điều này rất tốt trong việc thúc đẩy chức năng thận và giúp bạn giảm bớt đau nhức cơ bắp hiệu quả.

  • Bạn giảm cân nhanh hơn:

Chị em phụ nữ còn đánh giá dứa hỗ trợ giảm cân hiệu quả, Nếu khi bạn muốn giảm cân, chỉ cần uống một cốc nước dứa khi đói bụng giúp bạn cảm thấy nhanh no, nhu cầu nạp đường hay các chất ngọt vào cơ thể ít hơn, trong khi vẫn đảm bảo được nguồn năng lượng để hoạt động.

  • Răng lợi khỏe hơn:

Trong nước dứa có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại mảng bám và ố men răng. Răng lợi bạn sẽ khỏe hơn, trắng hơn, ít bị sưng tấy, hay viêm lợi, chỉ bằng cách bạn uống nước dứa đều đặn mỗi ngày.

  • Chất chống oxy hóa tự nhiên:

Nước dứa cũng là một trong những loại quả có tác dụng kỳ diệu trong việc chăm sóc sức khỏe làm đẹp cho chị em phụ nữ, vì nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả.

Vì dứa có vị ngọt tự nhiên, khi chín lại có màu vàng nên chứa rất nhiều vitamin C. Nước dứa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có lợi ích tương tự như các loại trái cây họ cam quýt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh như cảm cúm thông thường.

Nước ép dứa được đánh giá là thần dược cho phái đẹp.

Nước ép dứa được đánh giá là thần dược cho phái đẹp.

  • Thị lực cải thiện:

Dứa có tác động tốt trong việc cải thiện thị lực, vì dứa không chỉ chứa nhiều vitamin C mà dứa còn là nguồn vitamin A dồi dào. Chỉ cần ăn hoặc bạn ép 1 quả dứa mỗi ngày, bạn sẽ có thể ngăn chặn việc suy giảm thị lực do lão hóa đáng kể.

  • Giúp xương chắc khỏe:

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Đặc biệt nhiều người bất ngờ khi biết Dứa có tác dụng giúp xương chắc khỏe. Vì trong dứa có nhiều mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khỏe mạnh ở giai đoạn khác.

Trên đây là những công dụng bất ngờ của nước ép dứa, cũng là lý do bạn nên ăn hoặc uống nước ép dứa mỗi ngày. Với loại quả vừa túi tiền, sử dụng tiện lợi lại có công dụng này thì bạn nhất là những người phụ nữ trong gia đình nên sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình một cách tốt nhất.

Nguyễn Minhthuocnam.edu.vn