Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> 5 Bài thuốc nam giúp điều trị hiệu quả bệnh mỡ máu hiệu quả

5 Bài thuốc nam giúp điều trị hiệu quả bệnh mỡ máu hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Cây thuốc nam được nghành Y học cổ truyền Việt Nam sử dụng trị bệnh rất hiệu quả, đây là các loại cây cỏ gần gũi trong đời sống được tìm hiểu và áp dụng những thuộc tính y học nhất định. Nhiều loại cây thuốc nam đã được chứng minh có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu một cách hiệu quả.

nghe-bai-thuoc-nam-tri-mo-mau

Cây nghệ chữa bệnh mỡ máu hiệu quả

Nghệ – Bài thuốc nam có giá trị cao trong hỗ trợ trị cao mỡ máu

Chữa trị bệnh mỡ trong máu bằng cây thuốc nam là điều mà rất nhiều người cảm thấy an toàn vì đây là 1 số phương thuốc từ tự nhiên nên 1 số tác dụng phụ của thuốc là điều không có, ngoài ra việc dùng một số phương thuốc đó tương đối hợp lý. Đặc biệt, tác dụng của thuốc nam tuy chậm nhưng lại có tỉ lệ cải thiện hiện tượng căn bệnh lại có kết quả cao, điều này đã được chứng minh bởi ông cha ta đã dùng và lưu truyền lại cho thế hệ tiếp theo sau.

5 Bài thuốc nam trong trị mỡ máu hiện nay:

Cách 1: Phương pháp sử dụng cây thuốc nam điều trị mỡ máu này có tác dụng hỗ trợ tiêu mỡ, giảm béo phì. Lấy 3 gam trà sấy khô kết hợp với 15 gam trạch tả pha trộn lẫn vào với nhau và cho nước sôi vào pha đợi 20 phút là dùng được, sử dụng hàng ngày.

Cách 2: 30 gam rễ cây trà, 60 gam trạch tả và 10 gam thảo quyết minh, xắt bé và hãm với nước sôi sử dụng mỗi ngày. Phương thuốc này sử dụng công thức các cây thuốc nam có tác dụng giảm mỡ trong máu, thích hợp cho 1 số người mắc bệnh lý mỡ máu cao kéo dài.

Cách 3: Thái vụn toàn bộ những nguyên liệu của liều thuốc nam gồm có: 3 gam chè sấy khô , 10 gam sắn dây và 20 gam lá sen. Cho những loại trên và nước sôi vào ấm sử dụng để uống hằng ngày giúp loại bỏ độc tố, cân bằng lại hàm lượng mỡ trong máu . Ngoài ra, phương pháp này phù hợp cho những người thừa cân, béo phì. Vẫn có khả năng dùng 1 mình lá sen để pha nước sử dụng hằng ngày cũng tương đối hiệu quả.

thuoc-nam-chua-mau-mo

Rễ cây trà vị thuốc chữa bệnh mỡ máu

Cách 4: Ăn rau dấp thường xuyên có tác dụng giúp giải hao hàm lượng mỡ thừa trong thân thể góp phần điều trị bệnh lý mỡ máu cao. Rau dấp là cây thuốc nam có nhiều cellulose, chất này sẽ khiến cho ta có cảm giác no bụng, hạ nguy cơ hấp thụ thức ăn từ đó hỗ trợ giải mỡ và những chất thải có trong ruột ra ngoài.

Cách 5: Dùng bí ở trong 1 số bữa ăn mỗi ngày. Bí từ lâu được biết tới là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không chứa thành phần lipid, với tỉ lệ nước vô cùng cao và có nhiều dinh dưỡng có lợi. Ở trong bí có axit malonic, đây là hoạt chất có công dụng giảm bệnh lý lipid máu và triệt tiêu các loại mỡ thừa có hại ở phía ở trong cơ thể.

Trên đây chỉ là 5 phương thuốc điều trị mỡ máu cao bằng cây thuốc nam trong nhiều cách điều trị đã và đang được áp dụng. Việc sử dụng các phương pháp đó còn tùy theo thể trạng và phương pháp ứng dụng thế nào sẽ quyết định đến khả năng chữa trị nhanh hoặc chậm. Hơn thế nữa, chính các thói quen hằng ngày của bạn cũng ảnh hưởng tới hiệu quả trong điều trị. Khi sử dụng cây thuốc nam để điều trị, cần mất khoảng thời gian khá lâu thì bạn sẽ thấy được công dụng thật sự của phương thuốc. Bạn nên kiên trì và tuân thủ đầy đủ những lời khuyên trên đây thì bạn sẽ an tâm đẩy lùi thành công căn bệnh mỡ máu cao.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...