Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> YHCT giới thiệu lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

YHCT giới thiệu lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo YHCT chiết xuất từ lá dâu tằm có thể thay thế thuốc điều trị tiểu đường nhờ giảm hơn 20% tổng lượng đường trong cơ thể hấp thụ vào máu

Dâu tằm dưới ngóc nhìn Y học cổ truyền

Dâu tằm dưới ngóc nhìn Y học cổ truyền

Dâu tằm dưới ngóc nhìn Y học cổ truyền

Cũng nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa, sự kiện lịch sử “con đường tơ lụa” cổ xưa hình thành và đây chính là dấu mốc quan trọng để thay đổi thế giới. Mọi hoạt động giao lưu từ Đông-Tây, hình thức kinh doanh, buôn bán xuyên lục địa mới ra đời.

Ngoài ra, dâu tầm có những đóng góp quan trọng nhưng lặng lẽ trong sức khỏe đời sống sinh hoạt của con người, đặc biệt là trong lĩnh vực y học, dược liệu.

Lá dâu không chỉ làm thức ăn cho tằm, mà đây còn là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong nhiều bài thuốc hay. Trong những cuốn sách Đông y từ xưa ghi lại rằng, lá dâu có vị ngọt và đắng, tính hàn, có tác dụng bổ phổi và thanh lọc gan rất tốt.

Trong các tài liệu Đông y cũng nhấn mạnh rằng, lá dâu tằm có tác dụng làm tản nhiệt, trừ phong, điều hòa gan, thanh lọc phổi, làm sạch gan sáng mắt, mắt đỏ mờ, lọc máu cầm huyết, trị chóng mặt, nhức đầu.

Lá dâu được lựa chọn thời điểm vào cuối mùa thu khi lá già sẫm, sương rơi dày là tốt nhất.

Theo các chuyên gia Đông y khoa Mắt, BV Hạ Môn, lá dâu tằm có thể là dược liệu tốt trong việc điều trị bệnh mệt mỏi mắt, mờ mắt của dân công sở suốt ngày nhìn vào màn hình máy tính.

YHCT giới thiệu lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

YHCT giới thiệu lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

YHCT giới thiệu lá dâu tằm có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, nguyên giảng viên trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, chiết xuất từ lá dâu tằm có thể thay thế các loại thuốc tiểu đường để điều chỉnh lượng đường trong máu. Hoạt chất được tìm thấy trong lá dâu tằm là 1-deoxynojirimycin có công dụng ngăn chặn sự phân hủy carbohydrate thành đường đơn giản, ngăn chặn cơ thể hấp thụ đường và giảm đi lượng đường trong máu.

Nghiên cứu chiết xuất dâu tằm được thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi  ở những người tình nguyện khỏe mạnh. Kết quả cho thấy chiết xuất dâu tằm (lấy 250 mg) làm giảm tổng lượng glucose và insulin 22% và 24% so với giả dược. Lá dâu tằm làm giảm tổng lượng đường được hấp thụ vào máu hơn 20%.

Chiết xuất từ dâu tằm không gây ra tác dụng phụ như buồn nôn và đầy hơi – những tác dụng phụ thường gặp với nhiều loại thuốc tiểu đường. Bổ sung lá dâu tằm vào quá trình ăn uống sẽ giúp ngăn ngừa tiểu đường tiến triển.

Dược sĩ Phụng nói : “Người dùng sử dụng nước ép của lá dâu tằm có thể giảm cân, chữa chứng khát nước nhiều, đi tiểu thường xuyên và người mệt mỏi”.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...