Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> YHCT giới thiệu bài thuốc và món ăn điều trị lao phổi rất hiệu quả

YHCT giới thiệu bài thuốc và món ăn điều trị lao phổi rất hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Lao phổi là một bệnh truyền nhiễm. Y sĩ YHCT giới thiệu phương pháp điều trị lao phổi hiệu quả bằng thuốc đặc hiệu và món ăn bài thuốc.

Tìm hiều bệnh lao phổi là gì trong YHCT?

Tìm hiều bệnh lao phổi là gì trong YHCT?

Tìm hiều bệnh lao phổi là gì trong YHCT?

Theo YHCT, Lao là một bệnh truyền nhiễm thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác như lao màng phổi, lao màng não, lao khớp màng tim, màng bụng… Lao phổi thuộc phạm vi chứng phế lao, có nhiều giai đoạn và cách chữa khác nhau. Ngoài ra ,Đây là bệnh nguy hiểm đến sức khỏe, nếu không kịp thời điều trị đúng cách có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hiện Y học cổ truyền đã tìm ra cách diệt trực khuẩn Mycobacterium – nguyên nhân gây bệnh lao phổi bằng các bài thuốc đặc hiệu và những món ăn bài thuốc hộ trợ trong điều trị.

YHCT giới thiệu bài thuốc và món ăn điều trị lao phổi rất hiệu quả

Bột tắc kè: Dùng cho các trường hợp ho khan do do lao phổi và viêm khí phế quản.

Chuẩn bị: Tán bột, tắc kè lấy 1 đôi, tẩm dấm rang cho chín vàng; mạch môn lấy 15g nướng chín khô tán bột; phổi dê 30g sấy khô đem tán bột. Cho vào 9g bột mịn của tất cả các thành phần thực đơn trên đã được trộn đều, khuấy đều, cho ăn trong một lần và mỗi ngày từ 1-2 lần.

Mướp tươi ép nước: mướp tươi ép lấy nước thêm mật ong hoặc mật mía khuấy đều cho uống. Có tác dụng dùng cho các bệnh nhân lao phổi, ho thành cơn dài ngày.

YHCT giới thiệu bài thuốc và món ăn điều trị lao phổi rất hiệu quả

YHCT giới thiệu bài thuốc và món ăn điều trị lao phổi rất hiệu quả

Yến sào kỷ tử hấp đường: Dùng cho trường hợp viêm phế quản mạn, lao phổi, giãn phế quản. Theo đó cần chuẩn bị kỷ tử lấy 15g, yến sào lấy 10g, đường kính 100g. Yến sào ngâm rửa sạch, cho nước đun sôi đến khi nở ra, đem thái nhỏ. Cho yến sào, kỷ tử và đường kính với lượng nước thích hợp, đun cách thủy trong vòng 30 phút.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể dùng món ăn Yến sào hầm bạch cập góp phần hỗ trợ điều trị lao phổi hiệu quả.

Cháo gạo hòa nước sinh địa: Dùng cho các bệnh nhân khái huyết do lao phổi, giãn phế quản, ho khan ít đờm. Người bệnh chỉ cần chuẩn bị nước ép sinh địa hoàng lấy 300ml hòa vào cháo gạo vừa chín khuấy đều cho ăn khi đói.

Ba ba hầm thục địa kỷ tử: Chuẩn bị ba ba lấy 1 con, kỷ tử lấy 30g, thục địa 20g, có thể thêm nữ trinh tử  lấy 15g. Thêm nước sạch vừa đủ cùng các nguyên liệu trên, đem nấu chín nhừ, bỏ bã dược liệu, thêm gia vị vừa đủ.

Theo các Y sĩ YHCT, đây là bài thuốc hay dùng cho các trường hợp hợp lao phổi, viêm khí phế quản mạn tính, biếng ăn, suy nhược cơ thể, thiếu máu, viêm gan mạn, xơ gan, hồi hộp khó thở, tim đập mạnh.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...