Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Vì sao người Trung Quốc mua gom Thuốc Nam của Người Việt

Vì sao người Trung Quốc mua gom Thuốc Nam của Người Việt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Gần đây tại làng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum mỗi ngày có hàng trăm người dân đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái Trung Quốc. Phải chăng đây lại là một chiêu trò mới của các tay buôn Trung Quốc?

thuoc-nam-can-kiet

Vì sao người Trung Quốc mua gom Thuốc Nam của Người Việt

Ngày 30/8, ông A Niu – thôn trưởng làng Kon Jơ Ri, xã Đăk Rơ Wa, TP Kon Tum cho biết: khoảng hai tháng trở lại đây, hàng trăm người dân trong thôn đổ xô ra các bờ sông, bờ suối để tìm nhổ một loại cây gọi là cây “chữa ung thư” hay còn gọi là cây “chữa bách bệnh” để bán cho một thương lái tên Giang, người tỉnh Hà Nam (Trung Quốc).

Ông A Niu nói: “Họ đặt mua không hạn chế về số lượng. “Tôi cũng không rõ công dụng ra sao, mua về để làm gì… Lúc đầu thương lái mua 10 ngàn đồng/1kg cây đã chặt nhỏ, phơi khô, sau đó giảm xuống còn 9 ngàn đồng/kg, một thời gian sau còn 8 ngàn đồng/kg và nay chỉ mua giá 7 ngàn đồng/kg.

Theo người dân bình quân mỗi ngày một người có thể đi tìm được khoảng 50 – 70kg cây tươi, sau khi phơi khô còn lại từ 5 – 7kg. Do mọi người đổ xô đi tìm, nên loại cây này đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Tin tức : https://thuocnam.edu.vn/

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...