Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Trà thảo dược đặc trị bệnh sỏi mật cực kỳ an toàn cho sức khỏe

Trà thảo dược đặc trị bệnh sỏi mật cực kỳ an toàn cho sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trà thảo dược đặc trị bệnh sỏi mật cực kỳ an toàn và hiệu quả. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số bài trà thuốc từ trà giúp đánh bay sỏi mật, vừa an toàn lại cực tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Những loại trà thảo dược trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

  • Thể thấp nhiệt

Biểu hiện của người bệnh ở thể thấp nhiệt, sẽ thấy trong người lúc nóng lúc lạnh, phía dưới sườn phải bị chướng đau, có khi đau lan lên vai và cánh tay phải. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy miệng đắng, lợm giọng buồn nôn, dạ dày đau tức, đại tiện trong tình trạng luôn bị táo bón, nước tiểu vàng đỏ. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng dày và nhớt. Khi có những triệu trứng trên, thì người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc dưới đây:

Bài thuốc:

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Trà râu ngô  kết hợp cùng rễ cỏ tranh được đánh giá là trà dược đặc trị bệnh sỏi mật. Nguyên liệu cho loại trà này gồm có: râu ngô 30g, táo tầu 10 qủa, rể cỏ tranh 30g. Tất cả nguyên liệu trên cho ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ, sau đó đun sôi thật nhỏ lửa trong 1 giờ, chia ăn 2 lần ăn trong ngày. Và người bệnh nên kiền trì ăn liên tục 4 tuần là một liệu trình.

  • Thể khí trệ

Biểu hiện của thể khí trệ, người bệnh sẽ cảm thấy thỉnh thoảng thấy chướng đau ở dưới sườn phải, vùng thượng vị thì bị đầy tức, đau. miệng đắng, ợ hơi; chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng. Khi có những biểu hiện trên, người bệnh có thể sử dụng một trong những bài thuốc sau.

Bài thuốc 1:

Trà phật thủ đặc trị bệnh sỏi mật. Hàng ngày bạn dùng 10g phật thủ khô, hoặc 20g tươi đem  thái lát, hãm nước uống thay trà trong ngày.

Bài thuốc 2:

Trà râu ngô, bạn có thể sử dụng râu ngô khô hay tươi đều được. Dùng râu ngô 15g nấu nước uống thay trà hàng ngày cực tốt.

  • Thể uất nhiệt

Biểu hiện của thể uất nhiệt là người bệnh sẽ có cảm giác sườn chướng đau hoặc có cảm giác nóng rát. Trong khi đó miệng đắng, hơi thở hôi hám, dễ cáu giận, đại tiện bí, nước tiểu đỏ, miệng khô. Khi có những triệu trứng trên, người bệnh có thể sử dụng một trong hai bài thuốc sau.

Phật thủ trà thảo dược đặc trị bệnh sỏi mật

Phật thủ trà thảo dược đặc trị bệnh sỏi mật

Bài thuốc:

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Trà lô căn được coi là loại trà dược đặc trị sỏi mật được nhiều người tin tưởng. Nguyên liệu cho loại trà này gồm có: lô căn 20g (tươi thì 50g) đem sắc nước uống thay trà trong ngày. Bạn nên uống liên tục 3 tháng.

Những điều người bệnh sỏi mật cần chú ý

Trên đây là những loại trà dược đặc trị bệnh sỏi mật hiệu quả mà bạn nên lưu lại và sử dụng khi cần. Ngoài ra, dù không bị sỏi mật, nhưng những loại trà dược như trà dâu ngô, trà phật thủ… cực tốt cho sức khỏe, bạn có thể sử dụng và uống thay nước hàng ngày.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...