Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Tổng hợp những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim

Tổng hợp những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể nắm bắt về những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim của chính mình 1 cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tổng hợp những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim

Bài viết này được các y sĩ trường trung cấp y học cổ truyền tphcm chia sẻ, hy vọng với những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim này có thể giúp bạn có được một sức khỏe tim thật tốt.

Tổng hợp những lưu ý về chế độ ăn để bảo vệ sức khỏe tim

Kiểm soát khẩu phần ăn

Kiểm soát lượng thực phẩm bạn ăn mỗi bữa cũng rất quan trọng. Thừa cân là nguyên nhân góp phần dẫn tới các vấn đề về tim. Ăn thành các bữa nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa ăn vặt bằng những thực phẩm không lành mạnh.

Tăng cường hoa quả và rau

Hoa quả và rau chứa nhiều vitamin, khoáng chất, ít chất béo và calo. Nghiên cứu chứng minh rằng, chế độ ăn nhiều hoa quả và rau giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Hoa quả và rau cũng là nguồn cung cấp các chất chống ôxy hóa và dưỡng chất thực vật tốt cho tim.

Thực phẩm giàu chất xơ

Theo các dược sĩ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, thay thế các thực phẩm tinh chế bằng thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ đột quỵ và tiểu đường. Chế độ ăn giàu chất xơ hỗ trợ giảm huyết áp, giúp bạn no lâu, nhờ vậy khuyến khích bạn ăn uống lành mạnh.

Giảm lượng muối

Muối chứa natri làm tăng lượng chất lỏng tích tụ trong cơ thể, gây tăng huyết áp và tạo gánh nặng cho tim. Giảm lượng muối trong chế độ ăn giúp giảm nguy cơ đau tim.

Chất béo lành mạnh

Những thực phẩm giàu acid béo omega-3 và ít chất béo bão hòa được xem là tốt cho tim. Cá hồi và hạt óc chó là siêu thực phẩm cho tim, vì chúng giúp giảm nồng độ triglyceride, giảm huyết áp. Các thực phẩm giảm cholesterol xấu (LDL), ví dụ yến mạch, cũng giúp tim khỏe. Đồng thời tránh chất béo bão hòa, chất béo trans vì những chất béo này gây tích tụ cholesterol trong động mạch, làm giảm lượng máu tới tim, dẫn tới đau tim.

Nguồn thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...