Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Sinh viên ngành Dược cần có trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm

Sinh viên ngành Dược cần có trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng ngoại ngữ thành thạo đặc biệt là tiếng Anh, là một lợi thế cho những người theo học ngành Dược, điều này không chỉ giúp bạn theo ngành Dược có thể nâng cao trình độ chuyên môn mà còn giúp bạn Dược sĩ mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên ngành Dược cần có trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngành Dược ở nước ta hiện nay đang không ngừng lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng, chính vì vậy  nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành cũng ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các trường Đại học, Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước phải có sự thay đổi cho phù hợp để đáp ứng nhu cầu học ngày càng gia tăng. Đặc biệt các trường cần phải chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Sử dụng thành thạo ngoại ngữ đặc là tiếng anh sẽ tạo lợi thế đặc biệt để sinh viên có thể sinh việc tại nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có ngành Dược. Đón đầu được xu thế này, trong nhiều năm trở lại đây Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên ngành còn luôn chú ý đến việc rèn luyện  khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Yêu cầu ngoại ngữ đối với ngành dược hiện nay

Yêu cầu ngoại ngữ đối với ngành dược hiện nay

Theo trang tin tức Ngành dược, hiện nay, tiếng anh đã chính thức trở thành ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới. Nó được sử dụng phổ biến để trao đổi, buôn bán, thỏa thuận các hiệp định, … giữa các quốc gia, các tổ chức lớn trên thế giới với nhau. Không dừng lại ở đó Tiếng anh len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống và dần trở thành một phần quen thuộc đối với người dân. Vì thế, tiếng anh đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu trong yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay có thấy trình độ tiếng anh của học sinh, sinh viên Việt Nam đang ở mức rất kém hơn so với các nước trong khu vực và trên thế giới, khả năng giao tiếp còn hạn chế và trình độ ngữ pháp kém. Nguyên nhân của tình trạng này một phần lớn là do chương trình giảng dạy tiếng anh tại các bậc từ tiểu học lên đến Cao Đẳng, Đại học đã cũ kỹ không còn phù hợp với hiện nay, mang nặng tính hình thức, chỉ chú trọng đến ngữ pháp mà không quan tâm nhiều đến phần giao tiếp vốn là kỹ năng quan trọng nhất trong học ngoại ngữ. Chính vì thế chất lượng tiếng anh của sinh viên không cao.

Để giải quyết vấn đề này, Các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược hiện nay đã đẩy mạnh phát triển chương trình dạy tiếng anh của mình để có thể cải thiện khả năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng anh cho các sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Nâng cao trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Có nhiều bạn thắc mắc rằng “tại sao tiếng anh lại quan trọng với ngành dược?  em không học tiếng anh có được không?”. Như đã nói ở trên  tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng đối với rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau và ngành Dược cũng không nằm ngoại lệ. Tuy không phải là một yêu cầu quá quan trọng đối với ngành Dược nhưng những sinh viên có khả năng sử dụng tiếng anh tốt sẽ có lợi thế hơn những sinh viên khác không biết tiếng anh. Bởi, hiện nay đa phần các loại thuốc trên thị trường Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, vì vậy phải sử dụng tốt tiếng anh sẽ giúp bạn có thể hiểu được thành phần và cách sử dụng của nó. Bên cạnh đó việc thành thạo tiếng anh giúp bạn nâng cao trình độ của mình, vì các tài liệu chuyên ngành đều sử dụng ngôn ngữ này. Đặc biệt hiện nay, nhiều công ty về dược trên thế giới bắt đầu tìm kiếm nguồn nhân lực tại Việt Nam, vì vậy những ứng viên biết tiếng anh sẽ được ưu tiên hơn. Chính vì thế, nếu muốn trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai, bạn hãy học tốt tiếng anh để có thể mở rộng cơ hội việc làm của chính mình.

Hãy đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay để được các thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm  trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và cả khả năng ngoại ngữ để bạn có thể tự tin hành nghề nhé.

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017 và Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn : Nâng cao trình độ ngoại ngữ để mở rộng cơ hội việc làm trong ngành Dược

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...