Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn làm sạch độc tố ở tim, gan, thận, phổi và lá lách

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn làm sạch độc tố ở tim, gan, thận, phổi và lá lách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong Y học cổ truyền trong cơ thể có rất nhiều độc tố nếu không được đào thải khịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn làm sạch độc tố ở tim, gan, thận, phổi và lá lách.

Ấn huyệt thiếu phủ bảo vệ tim

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giúp bạn làm sạch độc tố ở tim, gan, thận, phổi và lá lách

1. Tim chứa độc tố

Nếu tim chứa độc tố thường có những biểu hiện dưới đây:

– Dễ bị loét lưỡi.

– Có rất nhiều mụn xuất hiện trên trán.

– Giấc ngủ đặc biệt tồi tệ, dễ bị mất ngủ và đánh trống ngực.

– Nghiêm trọng nhất trong tim xuất hiện ứ máu, những người bị nhẹ có thể gây ra tức ngực, đánh trống ngực và nghiêm trọng có thể gây đau ngực dữ dội.

Cách Xoa bóp bấm huyệt giải độc tim

– Ấn huyệt Thiếu phủ: Huyệt nằm trong lòng bàn tay, vị trí ở giữa khe xương ngón thứ 4, thứ 5, khi nắm tay lại bờ trong của đầu ngón út chạm vào lòng bàn tay ở đâu, đó là huyệt. Bấm huyệt này có thể dùng lực một chút cũng không sao, làm lần lượt với tay trái và tay phải.

– Thường xuyên ăn súp đậu xanh: Đậu xanh có thể hòa tan và trục xuất độc tố khỏi tim bằng phương pháp lợi tiểu và giải nhiệt, nhưng khi ăn đậu xanh, nên sử dụng ở dạng lỏng như chè đậu xanh hoặc súp đậu xanh.

2. Gan chứa độc

Gan chứa độc tố, chủ yếu có những biểu hiện:

– Có những đường vân nổi lên trên bề mặt móng tay, hoặc móng tay bị lõm xuống.

– Tăng sản của tuyến vú, cơn đau tuyến vú tiền kinh nguyệt tăng đáng kể.

– Dễ bị trầm cảm.

– Trên trán, mặt đều xuất hiện mụn trứng cá, còn xuất hiện đau bụng kinh.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giải độc gan

– Ấn huyệt Thái xung: Huyệt này nằm ở chỗ lõm phía trước phần giao nhau của xương ngón chân cái và ngón thứ 2, trên mu bàn chân. Mát xa huyệt vị này có tác dụng tốt nhất trong việc giải độc gan, loại bỏ hỏa khí làm cơ thể bốc hỏa và nóng trong, hạ huyết áp, những người có tính khí nóng nảy thì nên thường xuyên bấm huyệt này.

Dùng ngón tay cái day bấm huyệt trong 3 – 5 phút với một lực nhẹ vừa đủ, đến khi cảm thấy hơi tê tê là được. Không nên day quá manh, lần lượt day hai bên chân.

– Ăn câu kỷ tử: Câu kỷ tử có chứa một chất độc đáo là cerebroside để bảo vệ tế bào gan chống lại độc tố, ngay cả loại độc tố mạnh như chlorinated hydrocarbons.

3. Lá lách có độc

Biểu hiện lá lách có độc tố:

– Mặt xuất hiện nám: Phụ nữ xuất hiện nám tàn nhang trên mặt thông thường có hệ tiêu hóa kém.

– Khí hư quá nhiều: Lá lách chịu trách nhiệm bài tiết, khí hư quá nhiều là biểu hiện của độ ẩm quá mức trong cơ thể.

– Hơi thở có mùi hôi, mụn trứng cá hoặc loét quanh môi.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giải độc lá lách

– Ấn huyệt Thương khấu: Huyệt nằm ở chỗ lõm phía dưới mắt cá chân trong, bờ trên gân cơ cẳng chân sau, sát khe khớp gót – sên – thuyền. Huyệt có tác dụng: Kiện Tỳ Vị, tiêu thấp trệ, chuyên trụ chỉ các chứng cước khí, chân đau, dạ dày viêm, ruột viêm, tiêu hóa kém.

Để thải độc cho Tỳ dùng ngón tay day vào huyệt vị cho đến khi thấy cảm giác tê tê là được, mỗi lần làm khoảng 3 phút, lần lượt làm với 2 chân.

– Ăn cá béo: Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá bơn và cá mòi rất giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa lành mạnh có thể làm giảm viêm trong cơ thể, giúp lá lách tự làm sạch, loại bỏ các chất độc hại từ thuốc lá và rượu. Các loại thực phẩm khác có chứa axit béo omega-3 bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, dầu hạt cải, đậu nành, dầu đậu nành, hạt bí ngô, dầu hạt bí ngô, quả óc chó và dầu quả óc chó.

4. Phổi có độc

Nếu chúng ta có độc tố trong phổi:

– Da của chúng ta sẽ bị xỉn màu, cho dù có sử dụng rất nhiều sản phẩm chăm sóc da cũng không có tác dụng.

– Thường xuyên bị táo bón, vì phổi và ruột già là một hệ thống, trên có chất độc, thì dưới cũng sẽ tích tụ.

– Cảm xúc dễ buồn, dễ nổi giận.

Huyệt Hợp cốc

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giải độc phổi

– Massage huyệt Hợp cốc: Trong Y học cổ truyền huyệt vị tốt cho phổi là huyệt Hợp cốc. Huyệt nằm trên mu bàn tay, ở giữa ngón tay cái và ngón trỏ còn có tên gọi khác là Hổ khẩu.

Massage huyệt vị này có tác dụng giảm đau rất tốt, thúc đẩy trao đổi chất, loại bỏ độc tố trong phổi và các cơ quan nội tạng khác, điều trị triệu chứng chóng mặt và buồn ngủ. Có thể dùng cách đan hai ngón trỏ và ngón cái của tay này vào tay kia rồi bóp, ấn mạnh. Hoặc dùng ngón tay cái ấn vào vị trí huyệt vị này  3 – 5 phút là được.

– Giúp cơ thể ra mồ hôi: Phổi quản lý da, do đó ra mồ hôi lấy đi các độc tố khỏi cơ thể và làm mới phổi của chúng ta. Hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng, thêm một ít tinh dầu gừng và bạc hà vào nước trước khi tắm, để mồ hôi tiết ra trơn tru hơn, và các chất độc trong cơ thể được thải ra ngoài.

5. Thận chứa độc tố

Một khi có nhiều chất độc tích lũy trong thận của chúng ta:

– Phụ nữ sẽ có ít kinh nguyệt, máu kinh nguyệt màu sẫm, hoặc chu kỳ ngắn.

– Khả năng thận đẩy chất lỏng dư thừa giảm, khiến cơ thể xuất hiện phù nề.

– Mặt xuất hiện trứng cá, cơ thể dễ mệt mỏi.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt giải độc thận

– Ấn huyệt Dũng tuyền: Co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Hằng ngày day bấm huyệt Dũng tuyền một cách đều đặn giúp cho thận khí, thận thuỷ luôn được tràn đầy, từ đó tinh thần, thể lực và tinh lực đều có chuyển biến tốt. Huyệt vị này tương đối mẫn cảm vì thế không nên bấm quá mạnh, chỉ cần bấm đến khi thấy có cảm giác là dừng lại, tốt nhất nên vừa ấn vừa day, làm liên tục khoảng 5 phút.

– Ăn khoai mỡ: Tiêu thụ khoai mỡ thường xuyên có thể tăng cường chức năng giải độc của thận.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...