Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học dành cho các tân sinh viên

Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học dành cho các tân sinh viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thí sinh chính thức được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học trong năm 2017. Và thí sinh cũng hay nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học dành cho các tân sinh viên

Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học dành cho các tân sinh viên

Cập nhật mới nhất từ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bên cạnh những thắc mắc về điểm chuẩn, điểm sàn xét tuyển, cách thay đổi nguyện vọng thì việc chuẩn bị hồ sơ nhập học cũng là mối băn khoăn của khá nhiều bạn thí sinh. Sau đây, ban tư vấn sẽ giúp các bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nhất trước khi nhập học.

Thí sinh cần chuẩn bị những giầy tờ sau khi nhập học

Theo tin tức Y Dược, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã khép lại để lại trong hàng trăm nghìn cựu học sinh cuối cấp, tân sinh viên Đại học, Cao đẳng những cảm xúc không thể nào quên. Đó là niềm vui, sự tự hào trở thành tân sinh viên của ngôi trường mình yêu mến, là sự hãnh diện gặt hái thành quả sau một khoảng thời gian 18 năm học tập, phấn đấu và trưởng thành. Xen lẫn với đó là giọt nước mắt thất vọng, là nỗi đau khi giấc mơ hãy còn dang dở và những con đường mới lại mở ra như chưa hề định trước.

Ban tư vấn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp đến các tân sinh viên chắc chắn đã trở thành thành viên của một trường nào đó năm 2017 những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ nhập học vào trường. Đây chắc chắn sẽ là vấn đề khiến nhiều bạn thí sinh băn khoăn.

Khi chuẩn bị làm hồ sơ nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ sau:

 • Giấy báo nhập học (bản chính).
 • Hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh (trong vòng 6 tháng) đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương nơi cư trú theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).
 • Học bạ THPT (1 bản sao có công chứng của chính quyền và bản gốc để đối chiếu).
 • Thẻ Căn cước công dân, CMND.
 • Giấy tạm vắng, sổ đoàn.
 • Giấy khai sinh (1 bản sao có thị thực)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017 hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017 trở về trước.
 • Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi.
 • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp đúng theo quy định.
 • Ít nhất 4 Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6 có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh.
 • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao).
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như: giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ, hộ nghèo…vv để nhận được chính sách ưu đãi và miễn giảm học phí từ nhà trường.

Thí sinh cần chuẩn bị những giầy tờ sau khi nhập học

Thí sinh cần chuẩn bị những giầy tờ sau khi nhập học

Bên cạnh đó, các bạn thí sinh nên đặc biệt chuẩn bị một khoản tiền là  sinh hoạt phí, mức học phí theo mức thu và các khoản mà nhà trường đã thông báo trong giấy báo nhập học gửi về trước đó.

Thí sinh cần lưu ý khi đến trường nhập học các trường Đại học, Cao đẳng

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm của phụ huynh một bạn sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược Yên Bái – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn còn phải chuẩn bị và lưu ý thêm những điểm sau đây khi đến trường nhập học:

–  Giấy báo nhập học phải là bản chính, không dùng bản sao, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng của chứng quyền), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

–  Giấy khai sinh không phải là bản sao có công chứng mà bản sao theo mẫu của Bộ Tư pháp và xin trên xã có đóng dấu của xã mói được công nhận.

–  Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

–  Học bạ THPT phải dùng bản sao và công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó nếu tân sinh viên trúng tuyển vào trường vì có thêm điểm cộng như điểm vùng và đối tượng ưu tiên thì phải có giấy tờ ưu tiên xác nhận để nhận được chính sách xét miễn giảm học phí.

Thí sinh cần lưu ý khi đến trường nhập học các trường Đại học, Cao đẳng

Thí sinh cần lưu ý khi đến trường nhập học các trường Đại học, Cao đẳng

Ngoài các loại giấy tờ không thể thiếu trên đây thì các bạn sinh viên còn cần phải chuẩn bị giấy xin phép tạm vắng ở địa phương ở công an nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú. Đây chính là cơ sở để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ nơi học.

Lưu ý:

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý các bạn thí sinh bắt buộc phải đến nhập học đúng theo thời gian đã ghi trong giấy báo nhập học. Nếu chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), mà không có lý do chính đáng sẽ bị hủy hồ sơ và không được học tại trường. Nếu có lý do chính đáng có thể được xem xét vào học tại trường hoặc xem xét bảo lưu sang năm sau.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...