Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Mách bạn phương pháp chữa viêm amidan bằng thuốc đông y

Mách bạn phương pháp chữa viêm amidan bằng thuốc đông y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chữa viêm amidan bằng thuốc đông y hiện nay được đưa vào sử dụng và phổ biến đến mọi người. Tuy viêm amidan không nguy hiểm nhưng thường xuyên tái phát làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan được nhiều người lựa chọn

Sử dụng thuốc Đông y chữa viêm amidan được nhiều người lựa chọn

Vì sao nên điều trị viêm amidan bằng thuốc Đông Y

Bác sĩ Giảng dạy YHCT tại Trung cấp Dược Hà Nội cho biết: Viêm amidan là một chứng bệnh về đường hô hấp thường gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh là tình trạng nhiễm khuẩn amidan khiến vòm họng sưng tấy bởi virut hoặc vi khuẩn.Tuỳ theo mức độ bệnh, viêm amidan được chia làm hai thể đó là cấp tính và mãn tính.

Viêm amidan cấp tính là thể bệnh khi amidan bắt đầu bị viêm nhiễm bởi các tác nhân gây bệnh. Ở thể cấp tính bệnh nhân còn xuất hiện kèm theo những triệu chứng đau đầu, nóng sốt, cổ họng khô và khó nuốt. Khi kiểm tra họng thấy tấy sưng, nổi rõ các vết lồi lõm.

Viêm amidan mãn tính là hệ quả của viêm amidan cấp tính không được chữa trị dứt điểm, khiến tình trạng bệnh kéo dài và tái phát liên tục. Thể viêm mãn tính thường tạo mủ có màu trắng hoặc vàng xanh, kèm theo mùi hôi khó chịu.

Trị viêm amidan bằng xạ can và kim ngân hoa

Trị viêm amidan bằng xạ can và kim ngân hoa

Một số bài thuốc Đông Y điều trị viêm amidan bằng Đông Y hiệu quả

Bác sĩ Y học cổ truyền Hà Nội  chia sẻ một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh viêm amidan như sau

Bài thuốc số 1: Trị viêm amidan bằng xạ can + kim ngân hoa

Nguyên liệu : Xạ can 10 gam, Bảy lá một hoa 10 gam, Kim ngân hoa 10 gam, Bồ công anh 10 gam,  Huyền sâm 10 gam.

Cách thực hiện: Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội. Chia hỗ hợp Lấy tất cả các nguyên liệu trên bỏ vào ấm sắc cùng với khoảng 2 lít nước sạch với lửa nhỏ, cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì bắc ra và để cho nguội.

Bài thuốc số 2: Dùng bồ công anh và Cát cánh trị viêm amidan

Nguyên liệu: 30 gam bồ công anh, 10 gam cát cánh, 15 gam đại thanh diệp, 6 gam sinh địa, 6 gam cam thảo.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên vào nồi nước khoảng 2 lít sắc lấy nước uống. Lưu ý nên để nồi nước với lửa nhỏ liu diu, cứ như vậy cho đến khi còn khoảng 700 ml nước thì dừng lại, bắc ra và để thuốc nguội. Chia hỗn hợp thuốc vừa sắc được thành 3 phần và uống vào sáng – trưa – tối để chữa bệnh viêm amidan đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bài thuốc số 3: Dùng Đại thanh Diệp trị viêm amidan

Nguyên liệu: 20 gam đại thanh diệp, 15 gam ngân hoa, 15 gam liên kiều, 12 gam xạ can, 12 gam ngưu bàng tử, 10 gam mã thầy, 10 gam cát cánh, 10 gam cảm thảo, 6 gam sơn đậu căn.

Thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào sắc với 2 lít nước, đun sôi với lửa nhỏ sao cho còn 700 ml là có thể bắc xuống và để nguội. Mỗi ngày bạn sắc 1 thang, sau đó chia chia ra làm 3 phần và uống luôn trong ngày. Bài thuốc này rất hiệu quả với người họng khô, luôn cảm thấy khát nước, sốt và sưng amidan to…

Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn tìm ra được phương pháp điều trị viêm amidan hiệu quả.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...