Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Hạt dẻ ngựa mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Hạt dẻ ngựa mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với hoạt chất chính Aescin, hạt dẻ ngựa được nghiên cứu và ứng dụng rất nhiều trong y học, việc sử dụng cao hạt dẻ ngựa trên bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch cho hiệu quả nhanh và tốt ngang bằng so với tất Y khoa với độ an toàn cao, mức độ tuân thủ điều trị tốt hơn.

Hạt dẻ ngựa có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe

Hạt dẻ ngựa có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe

TÌM HIỂU CÁC CÔNG DỤNG CỦA HẠT DẺ NGỰA

Theo giảng viên Trường THPT Sài Gòn cho biết các lợi ích ghi nhận liên quan sức khỏe của hạt dẻ ngựa được liệt kê như sau:

Hạt dẻ ngựa giảm bệnh trĩ

Hạt dẻ ngựa là một loại “thuốc điều trị thông dụng” để trị bệnh trĩ. Nói chung loại thảo dược này có thể được sử dụng như một chất làm se búi trĩ và giúp giảm đau do bệnh trĩ gây ra.

Hạt dẻ ngựa chống viêm

Trong số những lợi thế tốt nhất của hạt dẻ ngựa là loại thảo dược này có thể ngăn ngừa, giảm thiểu, và loại bỏ tình trạng viêm trong cơ thể của bạn.

Hạt dẻ ngựa tăng cường sức khỏe và tính linh hoạt tĩnh mạch

Lợi thế lớn của hạt dẻ ngựa là tăng cường sức khỏe tĩnh mạch. Hạt dẻ ngựa thường được sử dụng để điều trị suy tĩnh mạch mạn tính và các bệnh khác nhau do sức khỏe tĩnh mạch kém và thiếu tính linh hoạt.

Hạt dẻ ngựa điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Thảo dược này thường được sử dụng để điều trị suy giãn tĩnh mạch ở chân, và bất kỳ dấu chứng liên quan do tĩnh mạch giãn gây ra.

Lợi thế lớn của hạt dẻ ngựa là tăng cường sức khỏe tĩnh mạch

Lợi thế lớn của hạt dẻ ngựa là tăng cường sức khỏe tĩnh mạch

Hạt dẻ ngựa giảm triệu chứng chuột rút

Kem bôi hạt dẻ ngựa đã được chứng minh hỗ trợ điều trị chuột rút ở chân do máu lưu thông kém và mạch máu thiếu tính đàn hồi.

Tác dụng phụ của hạt dẻ ngựa

Một số tác dụng phụ tiềm năng của hạt dẻ ngựa có thể không được ghi nhận. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của bạn để được tư vấn y tế trước khi dùng. Hiện nay, hạt dẻ ngựa chủ yếu đang được dùng làm thành phần của kem bôi ngoài da để điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và trĩ.

Chưa nên dùng đường uống đối với các sản phẩm hạt dẻ ngựa, do chưa đủ chứng cứ chứng minh tính an toàn khi sử dụng đường uống và đường toàn thân, mặc dù một số nghiên cứu lẻ tẻ cho rằng hạt dẻ ngựa có nhiều lợi ích khác như chống ung thư hay điều trị vô sinh? Vẫn nên thận trọng và chờ đợi các kết luận của các nghiên cứu khoa học quy mô và uy tín trên thế giới.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những bài thuốc đông y giúp giải nhiệt hiệu quả

Các bài thuốc có tác động thanh giải nhiệt tà ở phần lý, nghĩa là ...