Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Hàn Quốc tiếp tục điều tra nguyên nhân nhiều người tử vong sau khi tiêm vaccine cúm

Hàn Quốc tiếp tục điều tra nguyên nhân nhiều người tử vong sau khi tiêm vaccine cúm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngày 5/11, Cơ quan Phòng và Kiểm soát dịch bệnh (KDCA) của Hàn Quốc thông báo hiện có 94 người đã tử vong sau khi tiêm vaccine phòng cúm mùa miễn phí.

Tiêm phòng cúm cho người dân tại Hiệp hội phát triển y tế Hàn Quốc ở thủ đô Seoul ngày 22/10/2020. Ảnh: AP/TTXVN

Tuy nhiên, cơ quan này cũng đồng thời khẳng định nguyên nhân gây tử vong ở 87 ca có liên quan rất ít tới việc tiêm phòng. Những trường hợp tử vong còn lại đang tiếp tục được điều tra.

Hàn Quốc điều tra nguyên nhân khiến gần 100 người tử vong vì vắc xin cúm

Trang sức khỏe đời sống chia sẻ thông tin từ Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của KDCA cho biết trong số các ca tử vong trên, 40 người trên 70 tuổi, 38 người từ 80 tuổi trở lên, 8 người dưới 60 tuổi và 8 người ở tuổi ngoại lục tuần. Sau khi kiểm tra mọi yếu tố, các chuyên gia y tế khẳng định không phát hiện mối liên hệ trực tiếp nào giữa việc tiêm phòng cúm với những ca tử vong nói trên, qua đó kêu gọi người dân tích cực tiêm vaccine phòng cúm trước mùa Đông, nhất là trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Hàn Quốc đang thúc đẩy chương trình tiêm phòng cúm miễn phí cho khoảng 19 triệu người trên toàn quốc, bao gồm trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi. Hiện trong tổng số 19 triệu người thuộc chương trình tiêm phòng cúm quốc gia tại Hàn Quốc đã có 12,3 triệu người được tiêm vaccine, đạt tỷ lệ 64,7%. Khoảng 1,05 triệu người, đa số có thu nhập thấp, có thể được tiêm miễn phí. Trước tình hình trên, một nữ sinh học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  rất quan tâm đến vấn đề này.

Hàn Quốc điều tra nguyên nhân khiến gần 100 người tử vong vì vắc xin cúm

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi người dân nên tiêm phòng cúm

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun kêu gọi người dân tích cực tham gia tiêm phòng cúm để bảo vệ bản thân. Theo ông, do mùa Đông là thời điểm có rủi ro lây lan bệnh truyền nhiễm cao nên cơ quan phòng dịch cần lập ra nguyên tắc phòng dịch cơ bản trong mùa Đông để yêu cầu các cơ sở tuân thủ. Bên cạnh đó, các bộ, ngành hữu quan cũng phải thiết lập quy tắc phòng dịch riêng, phù hợp với đặc thù lĩnh vực quản lý của từng cơ quan, tổ chức.

Thông thường, cúm mùa xuất hiện trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 và tháng 12. Do vaccine phòng cúm tạo kháng thể khoảng 2 tuần sau khi tiêm, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên tiêm chủng ngừa cúm mùa vào khoảng giữa tháng 11

Nguồn thuocnam tổng hợp từ Báo suc-khoe-doi-song

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...