Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Điểm danh 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Điểm danh 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từ lâu, thuốc nam đã được coi là một phương thuốc chữa bệnh lành tính, tiết kiệm và không kém phần hiệu quả. Dưới đây là 7 cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh dạ dày.

Điểm danh 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Điểm danh 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Cây lược vàng

Cây lược vàng có chứa nhiều hợp chất sinh học như: steroid, flanovoid, và nhiều khoáng tố vi lượng rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt trong cây có chứa một hợp chất có tác dụng giảm đau, kháng viêm, làm lành các vết thương đó là hợp chất flanovoid. Vì vậy, cây lược vàng là cây thuốc nam dùng chữa bệnh dạ dày rất quen thuộc trong cuộc sống.

Nếu xét về góc độ Y khoa thì chưa có nghiên cứu nào chứng minh cây lược vàng có tác dụng chữa đau dạ dày,. Tuy nhiên, trong dân gian từ lâu cây lược vàng đã trở thành phương thuốc chữa đau dạ dày được khá nhiều người tin tưởng sử dụng và đã khỏi bệnh.

Cây dạ cẩm

Theo chuyên trang sức khỏe đời sống chia sẻ: Cây dạ cẩm được dân gian lưu truyền có khả năng chống loét rất tốt đồng thời có tác dụng giảm đau, trung hòa axit trong dạ dày, giảm ợ chua, giúp vết loét se lại. Minh chứng cho thấy, những năm 1960 bệnh viện Lạng Sơn đã chính thức đưa loại cây thuốc này vào điều trị bệnh đau dạ dày.

Cây khôi tía

Trong dân gian lưu truyền, nước lá khôi tía hạn chế sự phát triển của vi khuẩn HP trong dạ dày và tình trạng viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần lấy một nắm lá khôi tía tươi hoặc 20g lá khôi tía khô, cho vào nồi sắc lấy nước để uống hàng ngày bệnh tình sẽ được thuyên giảm.

Lá vú sữa

Trong Đông Y, lá cây vú sữa có công dụng làm tan máu ứ, tiêu sưng giảm đau, hoạt huyết…Do đó, để chữa bệnh đau dạ dày các bạn chỉ cần lấy một ít là vú sữa hoặc rễ của loại cây này đem sắc kỹ và uống thay nước hằng ngày.

Chè dây

So với các cây thuốc nam kể trên, đây là một vị thuốc mới được phát hiện và sử dụng nhiều một vài năm gần đây. Chè dây có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, giúp liền vết loét dạ dày, tiêu diệt vi khuẩn HP trong dạ dày.

Cây xăng sê

Điểm danh 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Cây xăng sê cũng là cây thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả

Theo một số thầy thuốc Đông Y, dịch từ cây xăng sê có công dụng diệt khuẩn HP chữa viêm loét dạ dày tá tràng và viêm đại tràng hiệu quả bằng cách dùng lá khô hay lá tươi đều được để đun nước uống.

Lá mơ

Lá mơ có vị chua, tính bình có tác dụng giải độc, tiêu thực, trừ thấp, hoạt huyết, trừ phong…Được ứng dụng điều trị các bệnh: Đau bụng, kiết lỵ, cam tích, trúng độc…. Đặc biệt là chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả, các bạn chỉ cần lấy 20 đến 30 lá mơ lông đem rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát, lọc sạch bã chỉ lấy nước cốt rồi đun uống ngày 1 lần. Kiên trì sử dụng trong 1 tháng tin chắc bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

Như Ngọc – Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...