Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> Có duyên có nợ, mới chọn theo nghề Y

Có duyên có nợ, mới chọn theo nghề Y

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Người ta thường hay nói : “nghề chọn người chứ người không chọn được nghề” có nghĩa là có duyên với nghề thì mọi thức ắt sẽ thuận lợi. Nghề Y cũng vậy, nếu bạn đã đi theo ngành Y thì ắt bạn phải có mối duyên nợ với ngành này.

Có duyên có nợ, mới chọn theo nghề Y 

Nghề Y vinh quang mà nhiều thử thách

Ngành Y là một trong những ngành Cao quý nhất trong xã hội, ngành vì con người, yêu quý con người và hy sinh vì con người. Cao quý là thế, vinh quang là thế nhưng nghề y đòi hỏi mỗi cán bộ theo ngành này cần phải có những yêu cầu khắt khe cả về lao động trí óc lẫn lao động chân tay, vừa phải liên tục, vừa phải chính xác và kịp thời. Không chỉ vậy, nghề y không chỉ đòi hỏi cường độ lao động cao mà còn đòi hỏi thời gian lao động dài và liên tục suốt cuộc đời làm nghề. Đặc biệt người làm nghề Y còn phải thường xuyên đối mặt với nhiều nguy cơ rình rập từ những nguy cơ bị lây truyền bệnh tật từ chính người bệnh của mình.

Khó khăn là thế, gian nan là thế nhưng mỗi lần chiến thắng tử thần đem lại niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc cho người bệnh là mọi mệt mỏi, buồn tủi của những người làm trong ngành Y lại tan đi nhanh chóng họ lại thấy công việc của mình có ý nghĩa. Phải chăng đó là động lực để níu họ lại với nghề.

Theo tin tức ngành dược, đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng có những rủi ro, trong ngành y cũng vậy thực hành y khoa là một thực hành mang tính chuyên nghiệp cao nhưng được làm bởi bàn tay con người, vì vậy con người cũng có những giới hạn, những tai biến y khoa không thể tránh khỏi, những rủi ro cho dù là ít cũng mang lại những đau đớn cho người bệnh, nhưng hơn ai hết, người thầy thuốc gặp phải sẽ còn có nỗi đau dai dẳng hơn, có nhiều biết về điều đó không ? Vì vậy hơn lúc nào hết những người trong ngành Y luôn mong muốn nhận được sự cảm thông, sẻ chia sâu sắc cũng như cái nhìn cảm thông sâu sắc với những rủi ro hay thất bại không mong muốn đó.

Nghề Y vinh quang mà nhiều thử thách

Tuy nhiên có một sự thật không ai có thể phủ nhận đó là sức khỏe và tuổi thọ của người dân ngày càng tăng cao điều đó là minh chứng hùng hồn nhất cho những  cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ toàn ngành.

Chọn ngành Y là do duyên nợ

Trong cuộc sống ai cũng muốn chọn việc nhẹ nhàng, để có nhiều thời gian bên bạn bè, gia đình và tận hưởng cuộc sống nhưng không phải cứ muốn là được. Biết rằng ngành y lắm gian nan và nhiều thử thách tại sao vẫn có rất nhiều người sẵn sàng đánh đổi tất cả để có thể gắn bó với nghề đến cuối cuộc đời? Phải chăng đó chính là duyên nợ? Tại sao có những bạn sinh viên Đại học Y sẵn sàng đánh đuổi tuổi thanh xuân để cố gắng rèn luyện thành nghề? Tại sao có những y bác sĩ bị người yêu, bị vợ/ chồng phản bội vì công việc quá bận rộn nhưng cuối cùng họ vẫn chọn nghề và gắn bó với nghề?… Phải chăng đó chính là y nghiệp? Mà nghề y cũng lạ lắm nhé một khi đã “nỡ” yêu nghề, đam mê nghề thì không sao có thể dứt ra được, lúc nào bạn cũng sẽ phải đau đáu làm sao phải cố gắng nỗ lực hết mình để trả cho xong cái “nợ” này, mà kỳ lại thay càng trả lại càng thấy thiếu. Vì vậy dù phải chịu thiệt thòi, phải đánh đổi nhiều thứ bạn vẫn chấp nhận để tiếp tục theo nghề. Một vị bác sĩ già có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chia sẻ ông cũng đã  từng có ý định bỏ nghề cũng muốn nghỉ hưu sớm để tận hưởng niềm vui tuổi già bên con cháu nhưng  chỉ cần ở nhà một ngày tôi ông lại cảm thấy nhớ nghề, nhớ viện, nhớ bệnh nhân và đồng nghiệp rồi. Có lẽ ông sinh ra là để cống hiến cho ngành y và ông sẽ phải cống hiến hết mình cho ngành này đến khi nhắm mắt xuôi tay thì mới đành lòng.

Chọn ngành Y là do duyên nợ

Dù biết rằng ngành học này có nhiều gian nan và thử thách, nỡ có duyên với nghề là phải gắn bó cả cuộc đời nhưng với những ánh hào quang tỏa ra từ nghề hàng năm Y Dược vẫn là nhóm ngành có tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ thi tuyển cao nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mà may mắn trúng tuyển theo học ở bậc đại học vì vậy học Cao đẳng chính là giải pháp hoàn hảo để các bạn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Nếu bạn yêu thích ngành nghề này hãy nhanh tay nộp hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  – một trong những ngôi trường đào tạo cán bộ ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Với bề dày truyền thống gần 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của mình viên. Hàng năm trường tự nào cung cấp cho ngành Y tế nước nhà hàng trăm sinh viên chất lượng cao.

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ LĐTB &XH trường được phép tuyển sinh ở 3 nhóm ngành đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Mặc dù là ngôi trường danh giá nhưng với mong muốn tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học ngành yêu thích trường có Điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản đó là: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT mà thôi.

Mọi thông tin chi tiết về Quy chế tuyển sinh năm 2017, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cũng như ở các nhóm ngành khác các bạn thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn : Chọn nghề Y là do duyên nợ

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Học Đông Y ở đâu tốt và những điều cần biết về Y học cổ truyền?

Học Đông Y hay còn gọi là y học cổ truyền đang là một xu ...