Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Chữa đái tháo đường – xuất huyết với bài thuốc từ râu ngô

Chữa đái tháo đường – xuất huyết với bài thuốc từ râu ngô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Râu ngô là nguyên liệu rất dễ tìm kiếm và có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Râu ngô được sử dụng như một vị thuốc nam chữa đái tháo đường, sỏi đường tiết niệu, xuất huyết.

Trong thành phần của râu ngô có chứa nhiều loại vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên có tác dụng chống oxy hóa không kém bất kỳ một loại thuốc bổ nào.

Chữa đái tháo đường, xuất huyết với bài thuốc từ râu ngô - công dụng của râu ngô

Râu ngô có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe.

Bài thuốc nam từ râu ngô chữa bệnh đái tháo đường.

Số người mắc bệnh đái tháo đường những năm gần đây tăng lên khá nhiều, việc điều trị bằng thuốc khá tốn kém. Tuy nhiên bạn có thể dùng râu ngô rất tốt cho việc điều trị mà lại không tốn tiền.

Cách thực hiện: Mỗi ngày dùng 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống không những tốt cho việc điều trị lượng đường trong máu tăng cao, lại rất “rẻ”. Bạn có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu,… hiệu quả sẽ tốt hơn.

Với những người mắc bệnh đái tháo đường thì việc kiểm soát đường huyết là hết sức quan trọng. Để có được chế độ ăn uống luyện tập phù hợp phải thông qua mức độ đường huyết, chỉ số đường huyết (đo bằng máy đo đường huyết tại nhà hoặc xét nghiệm máu tại bệnh viện) qua đó thay đổi chế độ hợp lý.

Chữa đái tháo đường - xuất huyết với bài thuốc từ dâu ngô

Râu ngô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị đái tháo đường.

Bài thuốc hay từ râu ngô chữa sỏi đường tiết niệu.

Cách thực hiện: Bạn hãy hãm hoặc sắc nước râu ngô uống hàng ngày, có thể dùng nước ngay sau khi luộc bắp ngô để uống cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Cũng có thể phối hợp với các vị thuốc lợi tiểu khác như rễ tranh, rễ sậy, kim tiền thảo,… để tăng cường hiệu quả tác dụng.

Râu ngô chữa bệnh xuất huyết.

Bài thuốc: Dùng râu ngô tươi hoặc phơi khô sắc nước uống hàng ngày, có thể kết hợp thêm các vị khác như cỏ nhọ nồi, huyết dụ, trắc bách diệp, lá sen,… để tăng thêm công dụng.

Bài thuốc này dùng để trị các chứng: chảy máu cam, xuất huyết cho các trường hợp tiểu tiện ra máu, băng huyết, tử cung xuất huyết, chảy máu cam, chảy máu chân răng, chảy máu niêm mạc miệng lưỡi,…. rất hiệu quả.

Theo: Sức khỏe đời sống.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Các bài thuốc đông y trị bệnh hiệu quả từ vị thuốc thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị phổ biến tại Việt Nam và nhiều quốc gia ...