Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Các món ăn bài thuốc bồi bổ dành cho người suy nhược thần kinh

Các món ăn bài thuốc bồi bổ dành cho người suy nhược thần kinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng món ăn bài thuốc để bổ bổ hệ thần kinh, giúp cải thiện tinh thần và tạo sự minh mẫn cho trí óc là phương pháp tuyệt vời dành cho người suy nhược thần kinh.

mon an bai thuoc dieu tri suy nhuoc than kinh

Các món ăn bài thuốc bồi bổ dành cho người suy nhược thần kinh

Bệnh suy nhược thần kinh

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì bị suy nhược thần nguyên nhân là bị mất điều tiết chức năng của thần kinh đại não từ đó dẫn đến suy giảm chức năng tinh thần và hoạt động thân thể. Các biểu hiện lâm sàng của người bị suy nhược thần kinh: Tinh thần mệt mỏi, dao động tình cảm, mẫn cảm đối với kích thích bên trong và bên ngoài, mất ngủ, hay mơ, trở ngại tâm, thiếu tính kiên nhẫn và gặp các vấn đề về sinh lý…

Món ăn bài thuốc điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Để cải thiện và chữa trị bệnh suy nhược thần kinh bạn có thể sử dụng các loại thuốc điều trị và bồi bổ hệ thần kinh, nhưng bạn cũng có thể sử dụng những món ăn bài thuốc để hỗ trợ và điều trị suy nhược thần kinh. Dưới đây là một số món ăn đã được đúc kết lại được các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội đánh giá là sử dụng hiệu quả như một bài thuốc hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh.

Câu kỷ tử  và táo đỏ nấu trứng gà:

Câu kỷ tử 20g, táo đỏ 7 quả và trứng gà 2 quả. Đem nấu 3 nguyên liệu trên với nhau, khi trứng chín bỏ vỏ rồi đun thêm một lúc, ăn trứng uống canh, ăn liên tục hàng ngày giúp kiện não ích khí, cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh, thích hợp với người bị mất ngủ, hay quên do suy nhược thần kinh. Đây thật sự là món ăn bài thuốc vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giúp bồi bổ hệ thần kinh tuyệt vời.

Tim lợn đem nấu canh với hạt sen:

mon an bai thuoc tim lon nau hat sen

Tim lợn nấu với hạt sen có tác dụng tuyệt vời để bồi bổ hệ thần kinh

Hạt sen và tim lợn luôn được cho là 2 dược phẩm có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ăn bài thuốc là canh tim lợn nấu với hạt sẽ có tác dụng rất hữu hiệu trong điều trị bệnh suy nhược thần kinh. Để điều chế thì cần chuẩn bị hạt sen 40g, tim lợn 1 quả, bá tử nhân 20g, gia vị vừa đủ. Rửa sạch tim lợn, thái thành miếng cùng với hạt sen, bá tử nhân cho vào trong nồi cho 1 lít nước vào nấu, đợi khi hạt sen chín nhừ thì cho gia vị, quấy đều để ăn. Tác dụng dưỡng tâm an thần, ích khí định tĩnh. Thích hợp cho chứng suy nhược tâm khí, tâm thần bất an, suy nhược thần kinh, mất ngủ, ra mồ hôi…

Đường kính nấu với dâu tươi:

Sự kết hợp giữa đường kính và quả dâu tươi thành món ăn bài thuốc để cải thiện vấn đề suy nhược cho hệ thần kinh cũng rất hiệu quả. Bạn Phạm Thu Hà cựu sinh viên văn bằng 2 cao đẳng dược hà nội cho biết khi làm việc căng thẳng mệt mỏi với những sức ép của công việc bạn đã được khuyên dùng 1 kg quả dâu tươi và 1kg đường trắng nấu ăn và cải thiện được hệ thần kinh rất tốt.Với nấu: Quả dâu rửa sạch, để ráo nước. Cho vào nồi, cho thêm 1,5 lít nước đun sôi trong 30 phút. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho đường vào. Đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho tới khi tạo thành khối dẻo. Mỗi ngày ăn 2 lần sáng tối, mỗi lần 30g (2 thìa) có tác dụng cải thiện và bồi bổ hệ thần kinh cực tốt.

Thịt gà nấu Canh nấm đầu khỉ:

Nấm đầu khỉ có chứa nhiều axit amin với các vitamin, khi đem nấu canh với thịt rất giàu protein sẽ là một món ăn bài thuốc bổ dưỡng với hệ thần kinh và được cơ thể dễ hấp thu. nhiều hoạt chất sinh học có thể trị chứng rối loạn thần kinh chức năng, cơ thể suy nhược.

Bạn có thể nấu canh thịt gà với nấm đầu khỉ, theo công thức: Thịt gà 300g, nấm đầu khỉ 100g. Thịt gà thái thành miếng, nấm đầu khỉ rửa sạch cắt miếng mỏng, nấu thành canh, cho gia vị vào là ăn được, ăn liên tục trong mấy ngày. Để có được hiệu quả tốt nhất

Trên đây là một số món ăn bài thuốc chữa bệnh suy nhược thần kinh đã được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp lại. Nếu bạn, làm hay làm việc căng thẳng, hoặc chịu nhiều sức ép trong cuộc sống dẫn đến suy nhược hệ thần kinh thì có thể vận dụng các món ăn bài thuốc trên để bồi bổ thần kinh, giúp tinh thần minh mẫn và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Bài thuốc nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...