Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Các loại cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả

Các loại cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dùng cây thuốc nam để chữa sỏi thận là một phương pháp hiệu quả, an toàn, dễ tìm và ít tốn chi phí. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết điều này.

Sau đây là những cây thuốc nam chữa sỏi thận hiệu quả xung quanh ta mà nhiều người không biết.

Cây thuốc nam có thể chữa được bệnh sỏi thận

Cây thuốc nam có thể chữa được bệnh sỏi thận

Cây rau mèo

Khi nhắc tới chữa sỏi thận bằng cây thuốc nam thì chúng ta không thể ko nhớ tới cây rau mèo. Đây là một cây thuốc mọc hoang  dại ở nhiều nơi và có thể tìm kiếm quanh ta dễ dàng.

Bạn cần 30g – 50g cây râu mèo nấu cùng 0.5 lít nước sôi. Uống 2 lần trong ngày, uống trước khi ăn 15-30 phút. Thường uống khi nóng và dùng liên tục trong vòng 8 ngày, sau đó nghỉ 2 – 4 ngày và tiếp tục lặp lại quy trình đó.

Cây ngò gai (mùi tàu)

Ngò gai hay ngo tàu là một cây gia vị được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày và ngoài ra nó cũng được xếp vào những cây thuốc nam trị bệnh sỏi thận bởi vì công dụng hiệu quả của nó.

Cây ngò gai là một cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Cây ngò gai là một cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Dùng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước đến khi còn 2/3 nước thì được. Người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ. Bạn nên dùng hằng ngày và liên tục thì người bệnh sẽ cảm nhận độ hiệu quả của phương pháp chữa bệnh này.

Trái dứa (thơm)

Cây thuốc nam trị sỏi thận tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đó chính là trái của cây dứa. Bạn cần chuẩn bị 1 trái khóm và ít phèn chua. Khóm mua về rửa sạch rồi khoét 1 lỗ trên trái khóm, sau đó đặt ít phèn chua vào trong ruột khóm, đem nướng chín sau đó vắt lấy nước uống. Bệnh nhân nên sử dụng trong vòng vài ngày để phát huy tác dụng.

Chuối hột

Chuối hột là một nguyên liệu để tạo ra những bài thuốc dân gian, món ăn bài thuốc  chữa trị rất nhiều bệnh và trị sỏi thận là một công dụng của cây thuốc nam này. Để chữa sỏi thận bằng chuối hột, bạn có những cách sau:

Cách 1: Dùng hột của trái chuối hột đã chín, phơi khô và rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hòa với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10 – 20 ngày sẽ làm tiêu sỏi.

Cách 2: Dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

Cách 3: Dùng trái chuối hột hột non đâm ra vắt lấy nước chừng khoảng 1 chén nhỏ, cho thêm 1 ít muối uống liên tục thì những viên sỏi sẽ tiêu và theo đường tiểu tiện đi ra ngoài hết.

Chuối hột có khả năng chữa bệnh sỏi thận

Chuối hột có khả năng chữa bệnh sỏi thận

Theo thông tin Y tế mới nhất, đây là những cây thuốc nam có thể chữa bệnh sỏi thận hiệu quả, Mong rằng bạn có thể chọn ra những loài cây dễ tìm và phù hợp với bạn.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...