Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Bộ tiêu chí vàng đánh giá khuôn mặt đẹp

Bộ tiêu chí vàng đánh giá khuôn mặt đẹp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khuôn mặt đẹp là tâm điểm của mọi ánh nhìn. Làm thế nào để biết mình sở hữu khuôn mặt đẹp? Hãy cùng khám phá những tiêu chuẩn dưới đây.

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp cho nữ giới

Theo các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Nhiều người thường nhận xét rằng: “cô này xinh gái quá”, “con bé kia có khuôn mặt đẹp thật”. Đó là những nhận định cảm tính nhưng không biết tiêu chí nào để đánh giá khuôn mặt đẹp, dáng cằm V line. Ít ai biết được rằng, tỉ lệ vàng khuôn mặt đạt chuẩn là như thế nào? Và dưới đây là tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp cho nữ giới. Bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng theo tiêu chí dưới đây.

Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp cho nữ giới
Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp cho nữ giới
  • Đôi môi – khuôn miệng: cánh môi không được quá dày, quá mỏng. Chuẩn độ dày của môi trên là khoảng 8mm, môi dưới là 9mm. Khoảng cách giữa 2 bờ môi là 9 – 10mm.
  • Mắt được tính từ giữa mắt và mặt là 2 – 2 ,5cm, chiều dài 3cm, độ rộng 1cm. Khoảng cách giữa 2 đôi mắt cũng chính bằng chiều dài của mắt tạo ra sự cân đối hài hòa nhất.
  • Mũi cần có độ cong tự nhiên, không quá thẳng cũng không được lẹm. Phần chóp mũi tròn, cánh múi thon gọn, lỗ mũi mỏng, kín nhỏ. Chiều dài mũi = 1/3 chiều dài khuôn mặt, sống mũi cao khoảng 9 mm. Độ cao của chóp mũi = 1/2 chiều dài mũi, chóp.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ nhận định: Để đánh giá một khuôn mặt đẹp cần phải bỏ qua những yếu tố về da và tóc. Hai bộ phận này có thể thay đổi thông qua quá trình trang điểm, thay đổi kiểu tóc thường xuyên. Xét một khuôn mặt đẹp chỉ nên xét đến yếu tố tỉ lệ, kích thước. Đây là những yếu tố chung để đánh giá độ thẩm mỹ của một khuôn ưa nhìn.

Khuôn mặt đẹp của nam giới như thế nào?

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Khi xét khuôn mặt đẹp trai lại dựa vào những tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá. Quan điểm vẻ đẹp khuôn mặt của người phương Tây khác nhiều so với người Châu Á. Theo đó tỉ lệ vàng khuôn mặt đẹp trai được đánh giá qua các tiêu chí sau:

Khuôn mặt đẹp của nam giới
Khuôn mặt đẹp của nam giới
  • Ngũ quan cân đối, cân xứng hai bên.
  • Hàm mềm mại, điển trai.
  • Tướng mũi phồng đẹp.
  • Đôi mày rậm, quý phái, rõ ràng.

Đàn ông có râu quai hàm rõ ràng được đánh giá là nam tính, mạnh mẽ. Ngoài ra những gương mặt thư sinh, nhẹ nhàng cũng là tiêu chuẩn của khuôn mặt đẹp. Nam giới có khuôn mặt đẹp, quý phái thường dễ dàng để đánh giá hơn phụ nữ. Điều quan trọng nhất là khuôn mặt toát lên được vẻ nam tính, bản lĩnh mạnh mẽ, quý phái.

Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá khuôn mặt đẹp

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, những người có khuôn mặt đẹp còn phải đảm bảo tỉ lệ chuẩn dưới đây.

  •  Chiều dài 2 mắt bằng hai cánh mũi, bằng khoảng cách giữa 2 đuôi mắt trong.
  • Khoảng cách đường thẳng nối đỉnh chân mày tới đường thẳng nối điểm giữa của tròng mắt  bằng 2 điểm cuối của cánh mũi tới đỉnh môi trên.
  •  Đỉnh trán tới đỉnh chân mày tới điểm cuối cùng của đầu mũi có tỉ lệ chuẩn là 1,8 – cm.
Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá khuôn mặt đẹp
Các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá khuôn mặt đẹp

Có rất nhiều tiêu chí, tỉ lệ đánh giá khuôn mặt đẹp, tuy nhiên đó không hoàn toàn là tuyệt đối. Bởi mỗi một vùng miền lại có một cách đánh giá riêng của mình. Chỉ cần bạn tự tin vào khuôn mặt đẹp, ưa nhìn của mình thì dù có như thế nào bạn vẫn là một người phụ nữ đẹp. Bởi thế ngày nay mới có câu: “không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp”. Để biết rõ khuôn mặt của mình đã đẹp hoàn hảo, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ. Tại Viện thẩm mỹ Hà Nội, địa chỉ số 14 đường Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn tư vấn và sở hữu khuôn mặt đẹp, chuẩn nhất.

Nguyễn Huệ – thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...