Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Biến chứng nguy hiểm từ việc nhịn ăn sáng

Biến chứng nguy hiểm từ việc nhịn ăn sáng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhịn ăn sáng là thói quen của nhiều người trong xã hội hiện đại mà không biết rằng điều này không chỉ để lại biến chứng nguy hiểm mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể.

Biến chứng nguy hiểm từ việc nhịn ăn sáng

Biến chứng nguy hiểm từ việc nhịn ăn sáng

Ngày nay nhiều người thường không có thói quen ăn sáng, trẻ đi học, người lớn đi làm với cái bụng rỗng lâu ngày đã thành nếp quen. Một phần là do nhiều người thức khuya, ngủ nướng, luôn dậy sát giờ nên không kịp thời gian ăn sáng. Do đó nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống của bản thân, ăn bữa sáng với đầy đủ các dưỡng chất, cũng cân bằng lượng calo trong 1 ngày. Nếu không tuân thủ những quy tắc về dinh dưỡng và thường xuyên không ăn sáng, nguy cơ bạn đối diện với tình trạng đi xuống của sức khỏe vô cùng lớn:

Nguy cơ béo phì do nhịn ăn sáng

Hiện nay, ở nước ta nguy cơ béo phì ngày càng tăng cao nguyên nhân là do: Mọi người thường buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng.Trong khi hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng trong cơ thể bạn ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều.

Nhịn ăn sáng có nguy cơ suy giảm khả năng miễn dịch

Do nguồn năng lượng ở mức rất thấp nên cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức.Hơn nữa, nếu buổi sáng không ăn, đến khoảng 9 giờ hoặc 10 giờ trưa bạn sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn h.ại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Tốc độ lão hóa nhanh của việc nhịn ăn sáng

Chuyên trang thuốc nam từng đề cập, do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng tới tâm trạng

Không ăn sáng không chỉ làm rối loạn hormone mà còn khiến bạn mệt mỏi. Cả hai yếu tố này đều khiến cho tâm trạng của bạn tụt dốc. Nếu muốn bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy hứng khởi, tốt nhất bạn không nên bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này.

Thói quen xấu ảnh hưởng đến tâm trạng

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng đến tâm trạng

Nhịn ăn sáng làm viêm loét dạ dày nhanh chóng

Dạ dày luôn co bóp không, dịch vị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

Hơi thở hôi là do nhịn ăn sáng

Nhiều người thường thấy hơi thở của mình có mùi mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ, nhưng bạn không biết rằng nhịn ăn sáng cũng dẫn đến hơi thở hôi. Vì khi cơ thể bạn không nhận đủ carbohydrat cần để tạo ra năng lượng, nó đi vào trạng thái nhiễm keton.

Nhịn ăn sáng gây nên kết sỏi ở mật

Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

Không phải vô cơ mà người ta ví “ăn sáng như vua” trong khi hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào chúng. Chuyên gia chuyên trangsức khỏe Tin tức Y Dược khuyên bạn nên ăn sáng, không nên nhịn đói một ngày làm việc  của bạn thật thoải mái, hiệu quả và không mắc các bệnh ảnh hưởng đến cuộc sống chính mình.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...