Danh mục
Trang chủ >> CÂY THUỐC - VỊ THUỐC >> Bất ngờ với các tác dụng của diệp hạ châu

Bất ngờ với các tác dụng của diệp hạ châu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Diệp hạ châu là loại thực vật mọc hoang dại ở nhiều nơi nhưng ít ai biết rằng đây là cây thuốc quý trong Đông Y mang lại nhiều tác dụng chữa bệnh.

Lợi ích sức khỏe của diệp hạ châu

Lợi ích sức khỏe của diệp hạ châu

Lợi ích sức khỏe của diệp hạ châu

Đặc tính chống oxy hóa

Trong lá diệp hạ châu có tính năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa có nhiệm vụ vô hiệu hóa các gốc tự do trong cơ thể có thể gây tổn thương tế bào và bệnh tật.

Đặc tính kháng khuẩn

Chiết xuất diệp hạ châu có khả năng kháng khuẩn chống lại H. pylori. Vi khuẩn H. pylori thường có trong đường tiêu hóa và chúng vô hại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp với số lượng vi khuẩn khổng lồ, chúng có thể gây loét dạ dày, buồn nôn và đau bụng.

Diệp hạ châu giúp chống viêm

Viêm có nguy cơ gây ra nhiều vấn đề trên cơ thể, bao gồm các tình trạng da như bệnh vảy nến hay đau mãn tính. Theo một nghiên cứu trên động vật năm 2017, diệp hạ châu có thể giúp giảm viêm.

Hỗ trợ hạ đường huyết

Diệp hạ châu được xem là cây thuốc quý trong việc điều trị đái tháo đường. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, phần thân trên của thảo dược có thể hỗ trợ cơ thể hạn chế lượng đường hấp thụ và cải thiện lưu trữ glucose. Điều này rất có lợi cho việc duy trì lượng đường trong máu.

Cải thiện sức khỏe gan

Ngoài những tác dụng trên, diệp hạ châu còn có thể giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và xơ vữa động mạch. Cả hai bệnh lý này đều gây kháng insulin. Nghiên cứu cho thấy diệp hạ châu làm giảm sự kháng insulin, đồng thời giảm lượng axit béo trong gan.

Hỗ trợ chống ung thư nhờ tác dụng của diệp hạ châu

Hỗ trợ chống ung thư nhờ tác dụng của diệp hạ châu

Hỗ trợ chống ung thư nhờ tác dụng của diệp hạ châu

Diệp hạ châu có thể giúp ngăn ngừa một số dạng ung thư phổi và vú di căn. Chuyên trang sức khỏe đời sống có cập nhật thông tin các hoạt chất polyphenol trong thảo dược có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập, di chuyển và bám dính của các tế bào ung thư.

Những lưu ý khi dùng diệp hạ châu

Mọi người nên tìm mua diệp hạ châu từ những thương hiệu đáng tin cậy hoặc bạn đã nghiên cứu kỹ, không nên tin vào quảng cáo được dán trên nhãn.

Hãy tham khảo các nhận xét của khách hàng và nghiên cứu về nhà sản xuất. Diệp hạ châu thường được sử dụng ở dạng viên nang, trà hoặc chiết xuất. Ở những dạng này, các chuyên gia không có bất kỳ khuyến cáo nào về liều dùng tiêu chuẩn.

Liều dùng trung bình của thảo dược này là một viên nang 500mg mỗi ngày hoặc 1ml chiết xuất, tối đa bốn lần mỗi ngày. Để biết thêm hướng dẫn dùng thảo dược cụ thể, bạn hãy tìm gặp và tham vấn cùng bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Bài thuốc Đông y bổ máu từ vị thuốc đương quy

Đương quy, hay còn gọi là tần quy, vân quy, xuyên quy, đã từ lâu ...