Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Bài thuốc hay giúp đôi mắt của bạn sáng đẹp tốt nhất

Bài thuốc hay giúp đôi mắt của bạn sáng đẹp tốt nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính, nhiều người gặp vấn đề về mắt, suy giảm thị lực. Bài thuốc hay dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện thị lực tốt nhất.

Bài thuốc hay giúp đôi mắt của bạn sáng đẹp tốt nhất

Bài thuốc hay giúp đôi mắt của bạn sáng đẹp tốt nhất

Theo các chuyên gia về y học cổ truyền thì mắt sáng có thể rèn luyện qua thói quen hằng ngày. Đồng thời, bạn cũng có thể khắc phục hiện tượng mỏi mắt, mờ mắt bằng cách áp dụng các bài thuốc dân gian dưới đây.

Thảo quyết minh (hạt muồng muồng) chính là vị thuốc quý của đôi mắt

Bác sĩ chuyên về y học cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Cây muồng muồng có công dụng bổ gan, thận, giúp sáng mắt, ngủ ngon hơn mà không cần dùng thuốc. Vị thuốc này rất tốt cho những bệnh nhân suy giảm thị lực, kém ngủ, táo bón, đặc biệt là ở những bệnh nhân là người cao tuổi thì sử dụng vị thuốc này rất tốt.

Cách sử dụng hạt muồng muồng để cải thiện thị lực là: Sử dụng 15g đến 20g thảo quyết minh sau đó sao vàng và đun nước uống hàng ngày. Chỉ cần thực hiện đều đặn bài thuốc trên, thị lực của bạn sẽ cải thiện đáng kể theo thời gian.

Lá và quả dâu tằm vừa giúp bạn ngủ ngon vừa giúp bạn sáng mắt

Được biệt, trong Đông Y thì tất cả các bộ phận trên cây dâu tằm đều là những vị thuốc quý. Trong đó có 2 vị thuốc là lá dâu (Tang diệp), quả dâu (tang thầm) là những vị thuốc có tác dụng giúp sáng mắt, tăng cường thị lực cho bệnh nhân.

Cách dùng như sau: Lá dâu khô 10g – 15g hãm nước uống hàng ngày thay nước lọc. Còn đối với quả dâu khô 10 g (Hoặc tươi 20g) hãm nước uống hàng ngày. Cách làm đơn giản này đã giúp nhiều người có được đôi mắt sáng mà không cần phải uống thuốc.

Lá và quả dâu tằm vừa giúp bạn ngủ ngon vừa giúp bạn sáng mắt

Lá và quả dâu tằm vừa giúp bạn ngủ ngon vừa giúp bạn sáng mắt

Củ ấu nước vừa làm thực phẩm vừa làm thuốc

Nhắc đến củ ấu là nhắc đến một loại cây trồng để lấy ủ. Với 2 sừng nhìn như cái đầu con trâu. Củ ấu ăn rất thơm và ngậy, ăn củ ấu nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế, nhiều người sử dụng củ ấu để nấu thức ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, một số bộ phận của củ ấu bao gồm: Lá, thân, rễ và quả có tác dụng giúp sáng mắt, mát gan, giải độc bia rượu rất tốt. Bài thuốc hay từ củ ấu giúp sáng mắt được thực hiện như sau: Lá thân, rễ cây khô 13g – 15g hãm nước uống hàng ngày. Bạn cũng nên ăn củ ấu thường xuyên để đôi mắt khỏe hơn mỗi ngày.

Dạ minh sa (Phân dơi) cũng có tác dụng giúp cho đôi mắt khỏe hơn

Phân dơi dạ minh sa hay chính là phân dơi được xem là vị thuốc rất nổi tiếng có tác dụng suy giảm thị lực. Theo đó, chỉ cần bạn sử dụng theo đúng bài thuốc theo hướng dẫn thì vị thuốc có công dụng giúp sáng mắt.

Cụ thể như sau: Dạ minh sa (bọc vải) 5g, thảo quyết minh (hạt muồng muồng) 10g, cốc tinh thảo 6g, mật mông hoa 6g, cam thảo 3g. Đun với 1,2 lít nước, đun cạn còn 400ml nước chia 3 lần uống trong ngày. Bạn kiên trì dùng liên tục cách trên trong thời gian khoảng 1 tháng sẽ có hiệu quả. Đôi mắt sẽ ngày càng sáng đẹp hơn.

Nguồn thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...