Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> 3 món ăn bài thuốc giúp tẩm bổ, chữa bệnh hiệu quả từ vịt

3 món ăn bài thuốc giúp tẩm bổ, chữa bệnh hiệu quả từ vịt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vịt là thực phẩm hay được sử dụng ở những vùng nông thôn. Hiện nay với tính ngọt, mát vịt còn là món ăn bài thuốc giúp tẩm bổ, chữa bệnh cực hiệu quả.

Trong Đông Y, thịt vịt có vị ngọt, tính hàn nên rất thích hợp với những người bị nóng trong, suy nhược cơ thể và chán ăn. Thịt vịt có tác dụng tư bổ, dưỡng vị, bổ thận, giúp tiêu thủy thũng và trị ho hóa đàm hiệu quả. Để có thể có những món ăn ngon từ thịt vịt, bạn có thể tham khảo qua 3 món ăn bài thuốc chữa bệnh, tẩm bổ từ vịt sau đây.

Vịt hầm ngọc sâm

Theo các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM chia sẻ

Nguyên liệu bạn cần là 50g ngọc trúc, sa sầm và một con vịt khoảng 2kg, một ít gia vị và hành, gừng, muối. Vịt bạn làm sạch sẽ rồi cho vào nồi cùng với sa sâm, ngọc trúc, thêm ít nước sau đó đun sôi với lửa to thì hầm nhỏ khoảng 1-2 giờ để thịt vịt chín nhừ.

Vịt hầm ngọc sâm

Vịt hầm ngọc sâm

Nên gia vị và dùng canh ăn thịt, đây chính là bài thuốc hay có tác dụng bổ phế và tư âm. Bài thuốc thích hợp cho những người bị bệnh tiểu đường, mắc chứng ho huyễn, viêm dạ dày hay bị đại tiện bón kết do khô ruột,…

Vịt hấp Ðông trùng hạ thảo

Nguyên liệu bạn cần gồm có: đông trùng hạ thảo, 1 con vịt khoảng 2kg, rượu, gừng, hành, tiêu và ít gia vị.

Vịt bạn làm sạch, nỏ nội tạng, chân móng, trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Đông trùng hạ thảo bạn cũng rửa sạch bằng nước ấm, còn hành và gừng xắt sẵn. Bạn dùng dao rạch một đường từ đầu đến cổ vịt, cho đông trùng hạ thảo vào rồi khâu lại, còn lại thì cho đông trùng hạ thảo, gừng, hành vào trong bụng vịt, cho thêm nước, ít tiêu, rượu, và gia vị. Bạn đem hấp khoảng 2 giờ thì đây chính là bào thuốc nam có tác dụng bổ phế thận, ích tinh tủy và thích hợp cho những người hay bị ho suyễn, ra mồ hôi trộm, liệt dương,…

Vịt nấu khiếm thực

Vịt nấu khiếm thực

Vịt nấu khiếm thực

Nguyên liệu bạn cần là: 200g khiếm thực, 1 con vịt, ít hành, gừng, muối, rượu. Vịt bạn làm, cho khiếm thực rửa sạch vào bụng vịt sau đó cho vào nồi đất, thêm lượng nước vừa đủ nấu đến khi sôi thì đun lửa nhỏ hầm khoảng 2 giờ đến khi vịt chín nhừ.

Đây là món canh  có tác dụng ích tỳ dưỡng vị, kiện kỳ lợi thủy, phù hợp với những người đang bị thận hư, di tinh,…

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Trên đây mà những món ăn bài thuốc tốt giúp chữa bệnh, tổm bổ từ vịt để bạn có thể tham khảo, đưa vào thực đơn ăn hàng ngày sẽ có tác dụng tẩm bổ và chữa bệnh cực tuyệt. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt !

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Suy giảm nội tiết tố nữ nên uống thuốc gì theo Đông Y?

Rối loạn nội tiết tố nữ là một trong những tình trạng gây ra nhiều ...