Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc tăng hương vị cho món ăn mà tỏi tây còn chứa thành phần rất tốt cho sức khỏe, có khả năng chữa bệnh.
- Khỏi hẳn bệnh đau lưng chỉ bằng bài thuốc đơn giản từ lá lốt
- Bài thuốc nam trị chứng đầy hơi, khó tiêu tại nhà tốt nhất
- Khám phá những bài thuốc dân gian chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ
Tận dụng thành phần của tỏi tây để tăng cường sức khỏe
Theo đó, chỉ cần tận dụng thành phần trên để sử dụng đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa khả năng mắc các bệnh nguy hiểm bằng cách sử dụng tỏi tây hằng ngày.
Ngăn ngừa ung thư bằng cách sử dụng cây tỏi tây hằng ngày
Thực tế, các chuyên gia y tế khẳng định tỏi tây có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư. Insulin được tìm thấy trong tỏi hoạt động như một thành phần bảo vệ ung thư. Nghiên cứu cho thấy nó cũng ngăn chặn đột biến DNA. Đây là nguyên nhân hình thành ung thư. Ăn tỏi tây hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Cụ thể, trang thuốc nam cho rằng: Một hợp chất hoạt tính sinh học có tên là diallyl trisulfide loại bỏ sự phát triển của các tế bào khối u. Nó cũng cấm các mạch máu hình thành trong các khối u hiện có được tìm thấy trong loại tỏi này. Hành baro cũng có allicin trung hòa sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Sự hiện diện thấp của các gốc tự do trong cơ thể có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp. Kaempferl là một chất chống oxy hóa cung cấp các hoạt động kháng khuẩn. Đồng thời giúp chống viêm, oxy hóa, loãng xương, trị đái tháo đường, bảo vệ tim mạch,…Việc tiêu thụ kaempferl làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và ung thư dạ dày. Nó ngăn ngừa sự hư hại của các lớp lót mạch máu bằng cách giảm độ cứng, làm giãn mạch và giãn ra khi giải phóng oxit nitric. Vì thế, nếu bạn thường xuyên ăn tỏi tây thì sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Tỏi tây có chứa thành phân ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim
Chất flavonoid có trong tỏi tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Flavonoid có tác động tích cực đến chức năng mạch máu, huyết áp và mức lipid huyết thanh. Đó là do kaempferol có trong tỏi tây. Vitamin B (folate) được tìm thấy với số lượng cao, rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch. Nó làm giảm mức homocysteine trong máu, có liên quan đến khả năng đột quỵ và đau tim. Đây là lý do tại sao thiếu folate có hại cho tim mạch. Các polyphenol bảo vệ các tế bào và mạch máu khỏi tác hại của quá trình oxy hóa, do đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Vì thế, nếu bạn đang mắc các bệnh về tim thì nên sử dụng tỏi tây thường xuyên hơn để ngăn ngừa khả năng tái phát.
Tỏi tây có chứa thành phân ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim
Hỗ trợ sức khỏe thai kỳ rất tốt bằng cách ăn tỏi tây nhiều hơn
Các bác sĩ đến từ Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Tỏi tây có đủ lượng folate cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Lượng folate cao giúp phân chia tế bào và hấp thụ DNA. Nó cũng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh và sảy thai.
Vì thế, nếu bạn đang mang thai trong giai đoạn thai kỳ 28-31 tuần thì nên ăn tỏi tây nhiều hơn bình thường. Bởi em bé cần có đủ thời gian phát triển trong bụng mẹ để có một cuộc sinh nở khỏe mạnh và an toàn. Loại gia vị này cũng giúp trẻ đi tiêu đều đặn. Việc bổ sung gia vị này vào chế độ ăn của bà mẹ đang cho con bú sẽ ngăn ngừa chứng táo bón ở trẻ sơ sinh.
Giảm mức cholesterol trong máu hiệu quả từ tỏi tây
Tỏi tây có chứa lưu huỳnh làm giảm lượng cholesterol xấu. Allicin ức chế HMG-CoA reductase, một loại enzym cụ thể trong gan chịu trách nhiệm sản xuất cholesterol. Các chất dinh dưỡng thực vật: sulfua và thiols có trong hành baro duy trì mức cholesterol bằng cách giảm cholesterol xấu.
Cải thiện, điều trị các bệnh về đường ruột rất tốt
Tỏi tây chứa prebiotics không chỉ làm giảm nguy cơ béo phì mà còn quản lý vi khuẩn. Nó cho phép hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm mà chúng ta ăn. Nó loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể, tăng cường nhu động ruột và tiết dịch tiêu hóa. Đường ruột bị rò rỉ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm vì vậy các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ làm dịu tình trạng viêm của tế bào. Vì thế, tỏi tây sẽ là bài thuốc hay dành cho những bệnh nhân đang mắc các bệnh về đường ruột.
Điều trị bệnh thiếu máu rất tốt từ thành phần của cây tỏi tây
Sự hiện diện thấp của hemoglobin và các tế bào hồng cầu là nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu vì lượng oxy đến cơ thể thấp. Nó dẫn đến mức năng lượng thấp, khả năng miễn dịch thấp và chức năng não kém. Một nửa số trường hợp thiếu máu trên thế giới là do thiếu sắt. Tỏi tây là một trong những nguồn cung cấp sắt tự nhiên dồi dào. Nó gói hỗ trợ điều trị bệnh thiếu màu.
Bên cạnh các tác dụng trên thì tỏi tây còn được biết đến là gia vị rất tốt dành cho những người có nguy cơ đột quỵ.
Nguồn thuocnam.edu.vn