Gia vị và thảo mộc chúng rất lành tính cũng như không gây ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng, vì thế thường xuyên ăn những loại gia vị, thảo mộc sau, có thể tiêu diệt được mầm mống ung thư trong cơ thể.
- Những điều nên lưu ý khi tự ý sử dụng tim sen bạn nên biết
- Sự thật về tác dụng của cây kim tiền thảo đối với sức khỏe
- Những cây thuốc nam giúp giải độc trong trường hợp khẩn cấp
Với nhiều loại gia vị chúng có khả năng chống lại ung thư rất hiệu quả
Nghệ
Thông thường mọi người chỉ biết đến nghệ có tác dụng trị thâm trong việc làm đẹp, hay là làm gia vị thực phẩm trong nấu ăn hàng ngày, mà ít người biết rằng chính chất Curcumin trong nghệ vàng có khả năng hủy diệt tế bào ung thư. Chất Curcumin hoạt động theo cơ chế từng bước, ức chế hoạt hóa tín hiệu NF-Kappa B. Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn khởi phát và tiến triển của ung thư, chính vì chúng có tác dụng kìm hãm tế bào ung thư ở cả ba giai đoạn nên việc ăn nghệ hàng ngày sẽ giúp cơ thể sản sinh ra một chất chống lại các tế bào ung thư, một căn bệnh phổ biến nhất trong xã hội hiện nay.
Hạt tiêu
Curcumin có trong nghệ và Piperin có trong hồ tiêu được coi là 2 chất vô cùng quan trọng trong việc đẩy lùi các gốc tự do, hiện nay, một số loại thuốc chống ung thư trên thế giới cũng đều có chứa 2 chất này chúng giúp ức chế sự gia tăng của tế bào gốc ung thư trong các khối u mà không phá hủy các tế bào khỏe mạnh. Với những bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư cũng được các Y sĩ Y học Cổ truyền khuyên nên hết hợp sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày.
Ớt cay
Ớt cay chúng như một con dao 2 lưỡi, vì trong ớt có chứa capsaicin, một hợp chất làm giảm những cơn đau ở bệnh nhân ung thư, nhưng bản chất ớt là một loại quả rất nóng và cay, nên nếu sử dụng nhiều có thể gây nóng trong, viêm dạ dày. Chính vì thế giới chuyên môn khuyên rằng, nếu có mong muốn sử dụng ớt để ngăn ngừa ung thư bạn nên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng tốt nhất.
Một vài cây thảo mộc cũng có tác dụng chống ưng thư
Cây hương thảo
Cây hương thảo chính là một cây thuốc vị thuốc có nguồn gốc xuất sứ từ Địa Trung Hải, chúng là một cây thảo dược có chứa axit béo có lợi cho tecpin, giúp ngăn chặn tế bào ung thư trong các khối u, khiến chúng ngưng tái tạo và chết đi. Chính vì thế nhiều người sử dụng cây hương thảo hàng ngày với mục đích chống lại các mầm mống ung thư từ khi có dấu hiệu bị khối u. Trong dân gian và y học hiện đại hay sử dụng lá và thân cây hương thảo để ăn trực tiếp hoặc chế biến ra các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng từ loại cây này.
Hoa cúc
Trong y học hiện đại, hoa cúc được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên mà hiệu quả. Theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thường xuyên sử dụng trà hoa cúc có tràng tướng đẹp hơn rất nhiều những người không sử dụng, chính vì thế bác sĩ khuyên những người có hệ tiêu hóa, cùng đường ruột kém nên thường xuyên sử dụng trà hoa cúc hay những sản phẩm chế biến từ loại hoa này, nhưng phải là nguyên chất. Ngoài có tác dụng chống lại ung thư, hoa cúc còn được sử dụng trong một vài sản phẩm như nước súc miệng để chống sâu tăng hay nước hoa cúc giúp điều trị bệnh mất ngủ rất tốt cho sức khỏe đời sống.
Gừng và tỏi
Đây là 2 loại gia vị có hầu hết trong căn bếp của mỗi gia đình, cả 2 củ này chúng đều thuộc nhóm Allium cùng với một vài củ khác như hẹ, hành lá, tỏi tây, hành tây. Trong tỏi và gừng có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và có chất arginine, flavonoids, oligosaccharides, selen. Tất cả các chất này đều có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong phòng chống ung thư ở những người trung tuổi.
Không chỉ trong y học hiện đại mới chỉ ra tác dụng của 2 loại củ này mà ngay cả ngay cả trong Đông y cũng đã khẳng định khả năng của gừng và tỏi, chính vì thế trong một vài món ăn, bài thuốc thường hay cho 2 nguyên liệu này. Cũng như dạo gần đây mọi người hay sử dụng tỏi đen để chống ung thư.
Đây đều là các loại gia vị, thảo mộc tự nhiên có sẵn xung quanh chúng ta cũng như giá thành của những nguyên liệu trên rất rẻ, chính vì thế bạn nên thường xuyên sử dụng những thực phẩm hàng ngày để đem đến một sức khỏe tốt nhất.
Nguồn: thuocnam.edu.vn