Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Tráng dương với những món canh ngày hè

Tráng dương với những món canh ngày hè

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mùa hè chính là thời điểm mà nhiều người ngại “yêu” nhất bởi vì mùa này chính là thời tiết nóng bức làm cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, khó chịu… 

Lấy lại tinh thần “yêu” vào ngày hè nhờ những món canh đơn giản

Chỉ cần với những món canh bổ dưỡng sau đây, dù có ngại “yêu” cỡ nào thì cũng sẽ “chịu thua” nếu biết giữ sức vào khoảng thời gian tuyệt vời này!. Sau đây là những món canh giúp tráng dương vào những ngày hè oi bức, các bạn cùng tham khảo nhé!

Canh mồng tơi nấu tôm

Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Món canh này có tác dụng tráng dương cường thận, bạn chỉ cần ra chợ mua nắm rau mồng tơi với một ít tôm. Về rửa sạch tất cả, riêng tôm bóc vỏ bỏ đầu và ướp với hành muối. Cho dầu vào xào săn thịt tôm và cho nước vào dùng đun đến sôi thì cho rau mồng tơi vào và nêm nếm đến khi nước sôi lại thì tắt bếp là có thể dùng được.

Canh mồng tơi nấu bầu dục lợn

Canh mồng tơi nấu bầu dục lợn

Nguyên liệu: rau mồng tơi, rau dền tía, một đôi bầu dục

Cách làm:

– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu nói trên.

– Đuôi bầu dục để nguyên lớp mỡ và vỏ bọc (không bóc vỏ), cho gia vị.

– Khi dùng nên ăn khi còn nóng và sau khi ăn xong nên uống thêm nước trà gừng nóng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Đồng thời, trước khi đi ngủ bạn nên nhai kỹ nhuyễn 1 thìa vừng đen (đã rang thơm) rồi nuốt, rồi uống thêm một chén nước cơm rượu, hiệu quả sẽ tăng gấp đôi. Món canh rau mồng tơi nấu bầu dục lợn đơn giản, rẻ tiền và dễ làm lại có thể chữa hoạt tinh, tinh xuất quá nhanh và sau giao hợp thường bị mệt mỏi đuối sức, xanh xao…. rất tốt.

Bí đao nấu lộc nhung, trứng bồ câu

Bí đao nấu lộc nhung, trứng bồ câu

Món canh này do các các chuyên gia dinh dưỡng Cao đẳng Y Dược TPHCM nghiên cứu và đã đem lại hiệu quả rất cao, nên chia sẻ cách nấu như sau:

Nguyên liệu dùng để nấu canh:

– 100g bí đao

– 5g lộc nhung và 5 quả trứng bồ câu (chỉ lấy lòng đỏ)

– Muối và gia vị.

Cách nấu:

– Giã nhuyễn bí đao còn nhung thì thái mỏng, đem ngâm rồi hấp.

– Đánh đều hỗn hợp bí đao, nhung với lòng đỏ trứng bồ câu đem hấp chín tất cả là có thể dùng được.

Liều lượng ăn: Nên ăn cách ngày 1 lần trong tháng. Có thể chữa thận khí hư suy, lưng đau gối mỏi, suy giảm tình dục.

Mướp nấu với củ súng có thể chữa được di tinh hiệu quả

Canh mướp

Mướp là một loại quả vô cùng quen thuộc với chúng ta, có thể nấu không hoặc kết hợp với nhiều thực phẩm khác thành những món ăn rất ngon. Tuy nhiên, ít ai biết được ăn canh mướp lại là một món ăn bài thuốc có thể chữa di tinh. Bạn chỉ cần dùng 1 quả mướp với 10g củ súng là đã được món canh chữa di tinh hiệu quả. Bạn dùng mướp đã được phơi sương, thái nhỏ và ngâm với nước sôi. Còn củ súng bạn đem nấu lấy nước, hòa vào nước mướp để uống.

Canh hoa thiên lý

Bạn có thể dùng hoa thiên lý nấu với tôm hoặc tép tươi, khô. Khi ăn món canh này, cơ thể bạn sẽ được tráng dương và chức năng sinh dục sẽ được tăng cường rất nhiều trong những ngày hè oi bức.

Món canh có thể chữa bệnh yếu tình dục ở nam cả nữ

Canh nấm kim châm, tôm nõn, rau cải

Thành phần:

– Nấm kim châm tươi 100g, tôm nõn 50g, gia vị lá cải thìa 20g, nước dùng gà 750g

– Dầu rán, dầu thơm, muối, mỳ chính, hành, gừng.

Cách nấu:

– Nấm kim châm và lá cải thìa rửa sạch thái sơ.

– Cho dầu vào chảo sau khi được đun nóng cho tôm nõn, hành, gừng, lá cải vào xào qua rồi đổ nước dùng gà vào cùng với nấm kim châm, muối đun sôi.

– Bước cuối cùng là cho thêm mỳ chính, dầu thơm và gia vị vừa ăn là có thể dùng được.

Món canh này không chỉ chữa bệnh gan rất tốt mà còn chữa được bệnh yếu tình dục ở kể cả nam và nữ.

>>Bạn có xem thêm một số món ăn bổ ích tại đây: http://thuocbac.edu.vn/nhung-mon-an-bai-thuoc-hay-giup-chong-khoe-chong-manh/

Canh ngao nấu nấm kim châm 

Canh ngao nấu nấm kim châm

– Nấm kim châm 150g, ngao 300g, đậu phụ tươi 500g, hành hoa 15g, gừng thái mỏng 10g, mắm muối 5g, nước xương 500ml.

– Nấm kim châm bỏ gốc lấy phần trên rửa sạch, chần qua nước sôi pha muối vớt ra.

– Ngao cho vào nước muối rửa sạch bùn đất.

– Đậu phụ cắt miếng vuông 2cm.

– Nước canh xương cho vào nồi, đổ ngao và đậu phụ vào đun sau đó cho nấm kim châm và gừng vào.

– Khi ngao há miệng, nêm mắm muối, hạt tiêu, hành là được.

Ngoài những món canh trên, Bác sĩ Y học cổ truyền TPHCM – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu cho biết, chúng ta có thể dùng những phương pháp chữa bệnh Y học cổ truyền cũng có hiệu quả rất cao.

Chúc các bạn thành công và có những ngày hè vui vẻ!

Nguồn: thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý và cách sử dụng dây thìa canh

Dây thìa canh nổi tiếng với tác dụng cân bằng đường huyết, hỗ trợ trị ...