Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Sai lầm khi ăn rau muống khiến rước bệnh thêm

Sai lầm khi ăn rau muống khiến rước bệnh thêm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Rau muống giàu vitamin, kali và khoáng chất…nhưng ăn sai cách, ăn không đúng đối tượng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Rau muống làm cho vết thương lâu khỏi và sẹo để lại thường bị lồi, thâm xấu xí

Rau muống làm cho vết thương lâu khỏi và sẹo để lại thường bị lồi, thâm xấu xí

  • Người mới phẫu thuật

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: những người mới trải qua phẫu thuật hoặc trên người có vết thương không nên ăn rau muống bởi trong thành phần của rau muống có chứa chất làm cho vết thương lâu khỏi và sẹo để lại thường bị lồi, thâm xấu xí. Vì vậy, nếu bạn đang có vết thương đừng bao giờ ăn rau muống nhé.

  • Người bị viêm khớp

Với những người đang mắc bệnh viêm khớp cấp tính hay mạn tính thì cũng không nên ăn rau muống. Bởi trong thành phần rau muống có chứa nhiều dưỡng chất làm cho xương khớp của bạn bị đau nhức hơn, bệnh tình càng thêm đau nặng.

  • Người bị bệnh gút

Thành phần của rau muống chứa nhiều đạm cao, vì vậy đây không phải là món ăn lý tưởng cho những người bị bệnh gút , nhất là người đang mắc bệnh gút bởi những người bệnh gút cần phải tránh các thực phẩm đạm cao chứa nhiều năng lượng.

Nếu bạn ăn vào bệnh tình tăng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe đời sống của bạn, do đó rau muống không phải là món ăn lý tưởng cho những người bị bệnh gút.

  • Người bị sỏi thận

Những người đang mắc bệnh sỏi thận không nên ăn rau muống bởi trong loại rau quen thuộc này có chứa hàm lượng oxalate cao, chất này được hấp thụ vào cơ thể sẽ kết tủa ở thận, khiến cho tình trạng của các viên sỏi càng to lên và khó tan hơn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

  • Người đang uống thuốc Đông y

Nếu bạn đang dùng thuốc Đông y để an thai, hoặc giải nhiệt, trị cảm hàn… thì không nên ăn rau muống. Bởi trong thành phần của rau muống có chứa chất làm cho các vị thuốc giảm tác dụng, khiến cho các loại thuốc Đông y hết tác dụng quý báu của thuốc. Vì vậy, nếu bạn đang dùng thuốc Đông y thì nên kiêng ăn rau muống một thời gian.

Ăn rau muống sống hoặc tái có thể bị khó tiêu, chướng bụng, sán lá gan…

Ăn rau muống sống hoặc tái có thể bị khó tiêu, chướng bụng, sán lá gan…

  • Không ăn rau muống nộm, sống

Khi ăn rau muống cần đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa rau muống thật kỹ và ngâm lại với nước muối loãng. Bên cạnh đó bạn không nên ăn rau muống sống hoặc tái vì rất có thể bị khó tiêu, chướng bụng, sán lá gan…

Khi chúng ta ăn rau muống sống các loại vi khuẩn không hề bị tiêu diệt dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng ta phát triển và tạo nên những căn bệnh nguy hiểm.

  • Không ăn rau muống trái mùa

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ: bạn không nên ăn rau gì trái mùa cũng không thực sự tốt. Mùa rau muống thường vào vụ hè. Tuy nhiên hiện nay, rau muống được trồng quanh năm kể cả khi thời tiết không phù hợp, do sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu.

Nên ăn rau quả mùa nào thức nấy. Nếu muốn ăn rau sạch trồng trái mùa, giá thường đắt gấp 3-5 lần so với rau thông thường.

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn nên uống một ly sinh tố rau xanh cho bữa ăn sáng

Bữa sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để uống một cốc sinh tố ...