Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ăn trái cây để bổ sung vitamin rất tốt cho các bà bầu, tuy nhiên có những loại hoa quả bà bầu không nên ăn vì có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

Bà bầu không nên ăn khoai tây mọc mầm

Củ khoai tây mọc mầm được các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội khuyến cáo có chứa rất nhiều độc tố, có thể gây ra các nguy cơ ung thư. Ngay cả người bình thường cũng không nên ăn các của khoai tây đã mọc mầm. Do đó các bà bầu tốt nhất là không nên ăn khoai tây mọc mầm. Khoai tây khi mọc mầm có chứa lượng lớn những alcaloid gây bất thường cho thai nhi nếu thai phụ. Ngoài ra, thai nhi có thể bị dị dạng nếu như mẹ thường xuyên ăn khoai tây mọc mầm. Do đó tốt nhất vì sức khỏe và thai nhi bạn không nên ăn khoai tây đã mọc mầm.

Táo mèo là một trong những loại hoa quả bà bầu không nên ăn

Táo mèo là một loại quả có giá trị dinh dưỡng khá cao, táo mèo còn giúp tiêu hóa thức ăn. Nhưng với các bà bầu thì táo mèo không tốt cho thai nhi vì khi ăn táo mèo sẽ dẫn đến co bóp tử cung rất dễ dẫn tới nguy sẩy thai hoặc sinh non.

Đào là loại quả bà bầu không nên sử dụng khi mang thai

Đào là một loại quả có vị ngọt hấp dẫn nhưng đào lại có tính nóng, rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều. Nhất là trong ba tháng đầu thì bà Bầu nên kiêng ăn đào để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu không nên ăn dứa nhất là trong thời gian 3 tháng đầu

Dứa là một loại quả rất thơm ngon và vừa miệng. Tuy nhiên các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, dứa có thể gây nên những cơn đau thắt tử cung rất dễ dẫn đến sảy thai, bị dị ứng hoặc tiêu chảy, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai bà bầu tốt nhất nên kiêng dứa. Trong dứa còn có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra những chất gây hỏng thai nhi nên bà bầu tốt nhất nên ăn dứa rất hạn chế trong thời gian mang thai.

Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

Những loại hoa quả Bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai và sinh non

Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh tránh sảy thai và sinh non

Nếu các bà bầu muốn ăn đu đủ thì hãy đợi đến khi đu đủ chín rồi thưởng thức nhé vì đu đủ khi chín sẽ cung cấp cho bà bầu rất nhiều loại khoáng chất và vitamin giúp cho bà bầu nhuận tràng, giảm nóng, ngược lại đu đủ khi còn xanh sẽ có chất papain, chất này sẽ phá hủy màng tế bào phôi thai, làm co thắt tử cung. Do đó bà bầu ăn đu đủ xanh rất dễ bị xảy thai hoặc sinh non

Bà bầu nên hạn chế ăn nhãn trong 3 tháng đầu

Nhãn được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng, nhưng đối với các bà bầu thì trong những tháng đầu không nên ăn nhãn vì nhãn có thể gây ra những triệu chứng như táo bón, chóng mặt, ra huyết khi mang thai hoặc bị động thai. Nếu bạn muốn ăn nhãn thì chỉ nên ăn 3 quả không nên ăn nhiều hơn

Đối với bà bầu trong thời gian mang thai cần được chăm sóc rất là chu đáo để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Bạn Nguyễn Hoài Thanh sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, trong quá trình thực tập tại bệnh viện bạn cũng đã gặp phải những trường hợp sảy thai và sinh non do ăn nhiều những loại quả như trên, do đó để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé thì các bà bầu cần rất cẩn thận trong việc lựa chọn và sử dụng các loại hoa quả để bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể.

Nguồn: Thuocnam.edu.vn

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...