Danh mục
Trang chủ >> MÓN ĂN BÀI THUỐC >> Lợi ích tuyệt vời của việc ăn khoai tây

Lợi ích tuyệt vời của việc ăn khoai tây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Khoai tây là một loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình ngoài việc chế biến còn mang lại dinh dưỡng cao cho sức khỏe của bạn.

Trong khoai tây chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho nhưng khi được nấu chín khoai tâylại cũng cấp một lượng vitamin C khá cao. Đối với sức khỏe, tác dụng của khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim. Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thì khoai tây còn là loại thực phẩm giúp làm đẹp da cho các chị em phụ nữ rất ưa chuộng giúp tăng cường độ ẩm cho làn da mất nước từ các loại mặt nạ đơn giản, dễ làm từ khoai tây.

Phòng ngừa các bệnh về thoái hóa

Trong khoai tây có Vitamin B6 giúp làm giảm homocysteine hóa học trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra các bệnh thoái hóa, cũng như đau tim. Ăn nhiều khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa và đánh bạn các chứng bệnh nguy hiểm này.

Có hàm lượng vitamin C cao

Như mọi người đã biết vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng hoặc loại bỏ các vi rút cảm lạnh và cúm. Bên cạnh đó một tác dụng tốt hơn thế nữa đó là tích cực hình thành quá trình xương và răng, tăng tốc độ chữa lành vết thương, quá trình tiêu hóa và tạo ra các tế bào máu. Vitamin C luôn sản xuất collagen giúp duy trì độ đàn hồi trẻ trung của làn da và là vũ khí hữu hiệu giúp bạn đối phó với căng thẳng. Thậm chí còn giúp bảo vệ cơ thể chống lại các độc tố và tác nhân từ môi trường có thể gây ra bệnh ung thư.

Trong khoai tây có hàm lượng vitamin C cao

Cung cấp lượng Vitamin D cần thiết cho cơ thể

Với vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tổng thể trên cơ thể con người. Theo các chuyên gia Cao đẳng Dược cho biết: Trong thuốc nam  khoai tây vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong cải thiện tâm trạng, nâng cao mức năng lượng và giúp xây dựng hệ xương khỏe mạnh, hệ tuần hoàn, thần kinh, da và răng và cũng như hỗ trợ tuyến giáp của bạn. Vì vậy, hãy nạp nhiều khoai tây cho các bữa ăn của bạn và gia đình.

Bổ sung chất sắt cho cơ thể

Yếu tố này ảnh hưởng lớn tới sự phát triển bình thường của cơ thể, tham gia vào quá trình sản xuất ra các tế bào máu, nâng cao khả năng chống stress, chức năng miễn dịch và chuyển hóa protein trong cơ thể chúng ta. Khoai tây không phải thực phẩm duy nhất giàu sắt nhất nhưng rất đáng để thưởng thức trong các bữa ăn hàng ngày làm tăng thêm lợi ích đối với sức khỏe con người.

Khoai tây bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể 

Nguồn cung magiê cho cơ thể

Magiê có trong khoai tây là dưỡng chất có tác dụng thư giãn và chống căng thẳng cho cơ thể. Nó là yếu tố cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ xương và cơ bắp. Nhưng rất nhiều người trên thực tế hiện nay bị thiếu loại khoáng chất quan trọng này mà không biết. Vì vậy, hãy thêm khoai tây vào chế độ ăn uống của gia đình bạn.

Điều hòa nhịp tim và hệ thần kinh

Những món ăn từ khoai tây là một trong những món ăn có chứa chất điện giải quan trọng, giúp điều hòa nhịp tim và hệ thần kinh. Cũng giống như các chất điện giải khác thì nó thực hiện một số chức năng cần thiết cho cơ thể như: thư giãn co thắt cơ bắp, làm giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát các hoạt động của thận, giúp điều tiết các chức năng cơ thể. Lưu ý, khoai tây là nguồn cung kali rất đơn giản và dễ kiếm.

Ổn định đường huyết

Với lượng đường tự nhiên trong khoai tây có thể dễ dàng chuyển hóa và hấp thu từ từ vào máu để đảm bảo nguồn năng lượng cân bằng và thường xuyên cho cơ thể, mà không gây ra tăng đường huyết đột ngột và nhất là tăng cân mà mọi người lo lắng .

Tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong khoai tây có đầy đủ các carotenoid như beta carotene và những chất khác, đó là tiền thân của vitamin A trong cơ thể. Carotenoid giúp tăng cường thị lực và hệ thống miễn dịch. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, giúp cơ thể phòng tránh các bệnh ung thư và chống lại những ảnh hưởng của tiến trình lão hóa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ các loại thức ăn giàu carotenoid như một phần của chế độ ăn uống thường xuyên có nguy cơ ung thư phổi thấp hơn 30% phần trăm so với bình thường. Đây là một tín hiệu tốt và khả quan cho các bệnh nhân ung thư có thêm niềm tin động lực vào cuộc sống hơn.Khoai tây không chỉ là món ăn mà còn là bài thuốc hữu ích cho mọi gia đình.

Theo: Thuốc nam

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những món ăn và nước uống giúp đẩy lùi bệnh sởi rất hiểu quả

Bệnh sởi trong Đông Y là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut gây ...