Danh mục
Trang chủ >> TIN TỨC Y DƯỢC >> SỨC KHOẺ LÀM ĐẸP >> Cảnh báo không nên ăn những loại trái cây này quá nhiều

Cảnh báo không nên ăn những loại trái cây này quá nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Như chúng ta đã biết ăn nhiều trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nhưng không phải loại trái cây nào cũng nên ăn nhiều đâu nhé!

Các loại quả không nên ăn nhiều

Dược sĩ Trần Văn Chện – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM cho biết không nên ăn nhiều các loại quả sau đây:

Vải thiều

vải thiều

Trong quả vải có chứa hàm lượng đường cao nên ăn nhiều dễ làm tăng đường huyết nhanh, điều này rất không có lợi cho những người mệt mỏi do bệnh tiểu đường. Trẻ em cũng không nên ăn nhiều dễ sinh mụn nhọt, mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 5-6 quả.

Hồng

Hồng có nhiều vitamin và chất béo, khi những chất này gặp vị toan sẽ thành chất không tan, lắng đọng bằng các hạt nhỏ li ti dễ theo phân ra ngoài. Nhất là không nên ăn hồng lúc đói vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, do các vị toan đã bị thức ăn dùng hết nên ít kết hợp với chất keo của hồng nên không bị kết tảng.

Mận

mận

Mận là loại có nhiều chất chua (axit) nó có khả năng phân giải Ca – P và chất protein trong cơ thể, nếu như các chất trên bị mất nhiều, có thể sinh bệnh.Đồng thời, vị chua quá nhiều sẽ không lợi cho tiêu hoá. Ngoài ra, chất chua còn làm thối rữa chân răng, đặc biệt răng tuổi nhi đồng, ăn mận nhiều dễ bị sâu răng.

Dưa bở

Bạn không nên ăn quá nhiều dưa bở, bởi vì nó nhiều nước, ăn nhiều sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dẫn tới đau dạ dày, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy.

Chuối tiêu

Trong chuối có nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và Cancium gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức khoẻ. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.

Quả đào

quả đào

Quả đào được cho là loại quả có hàng lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein, đường, kẽm, pectin… rất thích hợp với người bị bệnh thiếu máu. Pectin trong quả đào có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Tuy vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.

Cách ăn trái cây để có lợi cho sức khỏe

Thời gian tốt nhất để bạn ăn trái cây là vào buổi sáng sau khi uống một ly nước.Tốt nhất bạn nên ăn nhiều trái cây một giờ trước khi bữa ăn hoặc hai giờ sau bữa ăn, để các thành phần dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Đó là lời khuyên của Bác sỹ Dương Trường Giang, hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM.

Nguồn: thuocnam.edu.vn

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ kinh nghiệm học thực hành dành cho sinh viên Y Dược  

Đối với sinh viên Y Dược thì thực hành là phần vô cùng quan trọng ...