Danh mục
Trang chủ >> SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG >> Cách kết hợp các loại thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt

Cách kết hợp các loại thực phẩm giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Việc kết hợp thực phẩm đúng cách và hiệu quả sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Kết hợp thực phẩm hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất

Kết hợp thực phẩm hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất

Cơ thể chúng ta cần một số dưỡng chất nhất định để hấp thu các dưỡng chất khác. Việc kết hợp thực phẩm hiệu quả giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất là điều cần thiết. Tuy nhiên một số thực phẩm có thể kỵ nhau, nhưng cũng có loại nếu kết hợp vừa ngon miệng lại có thể phòng chống bệnh tật.

Cùng chuyên mục Sức khỏe đời sống tìm hiểu cách nên áp dụng kết hợp các loại thực phẩm hiệu quả vào thực đơn hằng ngày ngay nhé!

  • Bơ và cà chua

Từ lâu cà chua đã được biết đến là loại thực phẩm rất giàu lycopene và chất carotenoid chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể . Trong khi đó thành phần chất béo chứa nhiều trong quả bơ có thể giúp cho quá trình hoạt động của carotenoids trong cà chua hoạt động một cách có hiệu quả hơn

  • Khoai tây và dầu dừa

Theo Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì hàm lượng vitamin A có trong khoai tây có thể được hấp thụ một cách dễ dàng hơn khi có sự trợ giúp của các loại chất béo có lợi từ dầu dừa. Vitamin A có thể giúp cho làn da và mái tóc khỏe mạnh hơn.

Bơ đậu phộng và yến mạch

Bơ đậu phộng và yến mạch là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa các loại chất béo lành mạnh và các loại carbohydrates tiếp thêm cho cơ thể một nguồn năng lượng hoạt động trong ngày dài dẻo dai và năng xuất. Lượng chất béo có trong bơ đậu phộng giúp cơ thể ổn định đường trong máu và cards trong yến mạch giúp duy trì sức khỏe của con người

Kết hợp giữa táo và chocolate

Kết hợp giữa táo và chocolate

  • Táo và chocolate

Theo lời khuyên của các bác sĩ thì sự kết hợp của catechin có trong chocolate và quercetin có trong táo có thể giúp ngăn ngừa sự tương tác cũng như ảnh hưởng có hại của collagen và các tiểu cầu trong máu làm giảm đi những nguy cơ gây hiện tượng đông máu và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra nếu bạn không muốn sử dụng táo chúng ta cũng có thể dùng các loại quả mọng khác để thay thế chúng cũng cho những tác dụng tương tự.

  • Đậu đen và chanh

Điều dưỡng viên, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh, TPHCM cho biết rằng những chất sắt từ thực vật có trong thành phần của đậu đen có thể được hấp thu vô cùng dễ dàng bởi sự hỗ trợ của những loại trái cây chứa hàm lượng lớn các vitamin C. Chính vì vậy sự kết hợp của những loại thực phẩm này có tác dụng vô cùng tốt đối với các tế bào trong cơ thể đặc biệt là bộ phận phổi.

  • Hạnh nhân và sữa chua

Các dạng vitamin A, D, E có trong sữa chua tan nhanh và đươc hấp thụ dễ hơn nếu có sự kết hợp với các chất béo có trong hạnh nhân. Thành phần vitamin D dồi dào trong sữa chua rất có lợi cho sự phát triển của xương, giữ cho xương luôn chắc khỏe và hạn chế tình trạng giòn xương, loãng xương nhất là đối với người già.

Chuối và trứng luộc bộ đôi hoàn hảo dành cho những bữa ăn nhẹ trong ngày

Chuối và trứng luộc bộ đôi hoàn hảo dành cho những bữa ăn nhẹ trong ngày

  • Chuối và trứng luộc

Đây là bộ đôi hoàn hảo dành cho những bữa ăn nhẹ trong ngày được các danh y khuyên là nên sử dụng. Những lượng protein và chất béo lành mạnh từ trứng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu một cách ổn định bên cạnh đó thì thành phần của chuối lại chứa những loại đường có lợi cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

  • Chanh và cải xoăn

Có lẽ bạn đã biết rằng rau cải xoăn là loại thực phẩm rất tốt dành cho hệ miễn dịch cũng như là sự cải thiện sức khỏe của cơ bắp tuy nhiên thì chúng ta có thể sử dụng thêm chanh để có thể nâng cao hiệu quả dinh dưỡng. Những chất có trong chanh khi kết hợp cùng cải xoăn sẽ tạo ra những phản ứng hóa học giúp cho cơ thể có thể dễ dàng hấp thu các chất sắt trong rau từ đó có thể ngăn ngừa những sự mệt mỏi của cơ bắp.

Cải xoăn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức mạnh cơ bắp. Khi bạn vắt thêm một chút chanh vào món rau cải xoăn (hoặc rau bina, củ cải), nó sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp cơ thể hấp thụ chất sắt trong loại rau này, từ đó ngăn ngừa sự mệt mỏi của cơ bắp.

 

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần làm trong mùa dịch

Thầy thuốc Đông Y – Những điều cần làm trong mùa dịch

Mặc dù dịch này không có gì quá nguy hiểm nhưng những thông tin mấy ...