Danh mục
Trang chủ >> BÀI THUỐC HAY >> Bật mí cách trị đau lưng từ cây đinh lăng

Bật mí cách trị đau lưng từ cây đinh lăng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4,50 out of 5)
Loading...

Bênh đau lưng xảy ra khá phổ biến không chỉ ở người già mà cả những người trẻ. Theo Đông y, bệnh đau lưng được chữa hiệu quả bằng cây đinh lăng.

Cây đinh lăng lá nhỏ

Cây đinh lăng lá nhỏ

Y học cổ truyền từ lâu xem cây đinh lăng được coi là một vị thuốc Nam quý, có nhiều tác dụng trong việc điều trị bệnh đặc biệt trong việc điều trị bệnh đau lưng. Tất cả bộ phận của cây đinh lăng đều được sử dụng làm vị thuốc.

Bộ phận sử dụng chữa đau lưng từ lá, thân cây đinh lăng

Bài thuốc này không chỉ điều trị bệnh đau lưng ở người già , đối tượng trẻ mà còn điều trị được cả đối với phụ nữ mang thai.

Thành phần: Dùng thần cành đinh lăng 20-30g, phơi khô sắc lấy nước uống hàng ngày. Có thể cho thêm cam thảo, cúc tần để sắc cùng. Bài thuốc này trị chứng đau mỏi gối.

Đối với hiện tượng tê nhức phong thấp, chân tay, dùng theo bài thuốc sau: Đinh lăng phơi khô, lấy 20-30 gr sắc với lá lốt, cúc tần mỗi loại 10gr, uống hàng ngày. Chú ý sắc cô lại khoảng 1 bát nhỏ.

Bộ phận sử dụng chữa đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Theo các giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì chữa đau lưng bằng thuốc Nam không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn có sự an toàn, không bị tác dụng phụ như thuốc Tây.

Bài thuốc 1: Dùng khoảng 20g rễ cây đinh lăng phơi khô, sau đó sắc nước uống hàng ngày, phòng tránh bệnh hiệu quả.

Rễ đinh lăng dùng làm thuốc chữa bệnh đau lưng

Rễ đinh lăng dùng làm thuốc chữa bệnh đau lưng

Bài thuốc 2: Lấy 12g rễ đinh lăng sắc với hà thủ ô, cây cối xay, huyết rồng, cỏ xước, thiên niên kiện mỗi thứ 8g, vỏ quýt, quế chi mỗi thứ 4g. Sắc nước uống hàng ngày, mỗi ngày uống từ 2-3 bát nước cốt. Uống nóng, sau khoảng 10 ngày sẽ thấy tác dụng.

Cây đinh lăng là một trong những cách trị đau lưng tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Bên cạnh đó, để điều trị hiệu quả chứng đau lưng bằng phương pháp y học cổ truyền thì trong quá trình điều trị, người bệnh phải dùng thuốc đều đặn và kiên trì. Tuy không có tác dụng ngay như thuốc Tây y nhưng thuốc không gây tác dụng phụ và rất lành.

Nguồn theo Y tế Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Công dụng tốt cho sức khỏe không nên bỏ qua từ cây rau má

Rau má còn gọi là tinh huyết thảo, rau má là một loại thảo dược ...